1. F&B: “chiếc bánh” hấp dẫn nhiều bạn trẻ

F&B: được rất nhiều người trẻ lựa chọn khi khởi nghiệp

F&B chính là viết tắc của Food and Beverage - Loại hình kinh doanh nhà hàng và đồ uống. Trong thời điểm hiện tại, đây là lĩnh vực được rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp vì những cơ hội hấp dẫn.

Thị trường rộng lớn và tiềm năng

Nhu cầu ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của con người. Ngày nay, rất nhiều người “săn lùng” những địa điểm tốt để ăn uống. Với chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, con người có thể sẵn sàng bỏ ra chi phí lớn để được thưởng thức những món ăn, thức uống ngon.

Cơ hội phát triển cao trong tương lai

Tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và đồ uống còn mới, chưa được khai thác tốt. mặc dù có nhiều nơi kinh doanh đồ ăn và thức uống nhưng đa số mang hình thức nhỏ, lẻ tẻ, thiếu chuyên nghiệp. Những hình thức kinh doanh chuyên nghiệp và chất lương còn rất ít. Nên đây là lĩnh vực đầy tiềm năng nếu bạn lựa chọn đầu tư.

2. “Bánh ngon” nhưng không “dễ nuốt”

Rất nhiều thách thức khi khởi nghiệp ngành F&B

Mặc dù hấp dẫn, nhưng bạn có biết, có tới hơn 80% trường hợp kinh doanh lĩnh vực này rơi vào thất bại chỉ trong một thười gian ngắn từ lúc bắt đầu khởi nghiệp. Rõ ràng, đây là lĩnh vực hấp dẫn nhưng không hề dễ chinh phục vì rất nhiều thách thức

Áp lực về vốn

Bạn không những cần một lượng vốn để bắt đầu mở địa điểm kinh doanh mà bạn còn cần một lượng vốn đủ để duy trì kinh doanh trong thời kì đầu. Nếu không đủ vốn để “xoay vòng” thì chắc chắn bán sẽ thất bại.

Thách thức tính kiên nhẫn

Nếu muốn khưởi nghiệp thành công với ngành F&B, bạn phải là một người kiên nhẫn. Ngành này đòi hỏi phải kiên nhẫn mất rất nhiều thời gian mới xây dựng thành công thương hiệu, thu về được lợi nhuận.

Nguy cơ bão hòa và biến mất

Bạn kinh doanh nhà hàng hay đồ uống, cần biết cũng có rất nhiều người sẽ kinh doanh giống bạn. Nếu không tạo ra được nét đặc biệt của mình, nhanh chóng nhà hàng của bạn sẽ bị lãng quên và không ai chú ý.

Chạy đua không ngừng về chất lượng

Làm thế nào để chắc chắn rằng khách sẽ lựa chọn ghé nhà hàng, tiệm của bạn để ăn uống? Phải tạo ra điểm nổi bật để khách hàng ghi nhớ (view quán đẹp, đồ uống đặc biệt, món ăn đặc biệt, phục vụ đặc biệt...). Cuộc chạy đua về chất lượng luôn vô cùng khắc nghiệt. Bạn chậm hơn, bạn sẽ là người thua cuộc.