Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Tạ Văn Trầm - Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang, kiêm Giám đốc bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cho biết: Từ khi Khu điều trị theo yêu cầu được đưa vào hoạt động việc khám chữa bệnh vẫn còn nhiều khó khăn. Vì đây là mô hình xã hội hóa hoạt động y tế mới nên trong vấn đề quản lý và điều hành còn mới lạ, hành lang pháp lý chưa cụ thể nên không tránh khỏi bất cập. Tuy vậy, với sự đoàn kết của Ban Giám đốc bệnh viện, nhà đầu tư, bác sĩ và các nhân viên y tế đã đưa Khu điều trị theo yêu cầu hoạt động có hiệu quả, được xã hội đã công nhận.

Khu điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao của Bệnh viên Đa khoa Trung tâm Tiên Giang vận hành theo cơ chế phối hợp giữa Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và nhà đầu tư là Công ty TNHH Thuận Phú.

Chúng tôi trở lại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang sau gần hai năm khánh thành, thăm Khu điều trị theo yêu cầu, đã không còn cảnh bệnh nhân phải chen chúc nằm ghép, nằm trên ghế bố và nằm la liệt ngoài hành lang nữa. Không khí khám và chữa bệnh ở đây cũng không còn căng thẳng như trước. Các bác sỹ và nhân viên cũng không còn cảm thấy áp lực khi phải phục vụ quá tải. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho thấy hiệu quả của việc đưa Khu điều trị theo yêu cầu vào hoạt động.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề quá tải, Khu điều trị theo yêu cầu còn nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ, nhân viên y tế đã nghĩ hưu tham gia công tác. Đây là lực lượng lao động có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao đã và đang tiếp tục có nhiều đóng góp cho ngành y tế địa phương. Ngoài ra, Khu điều trị theo yêu cầu còn giúp cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế có thể làm thêm ngoài giờ sau khi hoàn thành công việc ở bệnh viện để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Mô hình xã hội hóa y tế mà Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đang thực hiện bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Tuy nhiên việc hoạt động của Khu điều trị vẫn rất cần Nhà nước ban hành cơ chế pháp lý cụ thể liên quan đến vấn đề quản lý, điều hành chi tiết giữa nhà đầu tư và bệnh viện để mô hình hình xã hội hóa y tế này hoạt động có hiệu quả hơn nữa.