Anh Võ Thành Vin chia sẻ câu chuyện thành công từ chương trình Quản trị viên tập sự tại Vinamilk

Hội thảo với sự tham gia của các diễn giả là những gương mặt trẻ tuổi, tài năng, đại diện cho các nhãn hàng có dự án thành công nổi bật trong năm 2019: Anh Võ Thành Vin - Nguyên Giám đốc văn phòng đại diện Vinamilk tại Thái Lan, Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Giám đốc cao cấp nhãn hiệu Strongbow Apple Ciders, Anh Lê Tấn Anh - Country Digital & Category Marketing Lead of Philips Personal Health và hơn 150 sinh viên Cơ sở II.

Ở phần đầu, các diễn giả đã chia sẻ về điểm nổi bật của các nhãn hàng trong năm vừa qua, đặc biệt là những chiến dịch thành công, các thành tựu, giải thưởng đã đạt được cũng như quá trình lập kế hoạch, ra quyết định, quản lý điều hành, tổ chức thực hiện. Đồng thời, đại diện các nhãn hàng cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như các vấn đề cần phải chuẩn bị, những kỹ năng kiến thức phải trau dồi khi khởi nghiệp.

Các bạn sinh viên sôi nổi bày tỏ những băn khoăn cần sự tư vấn của các diễn giả

Tiếp theo sau là những câu chuyện về xây dựng thành công và duy trì hiệu quả một thương hiệu. Từ kinh nghiệm của bản thân và doanh nghiệp, các diễn giả đã cho sinh viên Cơ sở II những lời khuyên bổ ích. Phần trao đổi giữa sinh viên với các diễn giả diễn ra sôi nổi và hào hứng với nhiều câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả bởi Khởi nghiệp từ lâu đã được sinh viên Cơ sở II đặc biệt quan tâm.

Tiếp nối các hoạt động về hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Hội thảo hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai. Sự thành công của Hội thảo khẳng định Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng đã chú trọng trong việc định hướng giáo dục, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên.

Các diễn giả chụp hình lưu niệm cùng sinh viên và Ban tổ chức chương trình

Những hoạt động này sẽ ngày càng được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng, tiếp cận với các lĩnh vực nghề nghiệp và tự tin cho hành trình khởi nghiệp – hội nhập quốc tế.