Đây là sự kiện hướng đến tầm quốc gia dành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam gồm tổ hợp các chương trình: Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh (Startup Idea Exchange 2015), Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (Startup Wheel 2015), Dự án Mỗi doanh nhân – Một người thầy và Lễ trao giải – vinh danh những gương mặt khởi nghiệp xuất sắc của Startup Wheel 2015. Ngày hội Khởi nghiệp quy tụ gần 60 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mới lạ trên toàn quốc, trong đó có 20 dự án công nghệ, 12 dự án nông nghiệp – y tế – giáo dục, và còn lại là các loại hình dịch vụ độc đáo khác.

Tại đây, các dự án sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mang đầy tính sáng tạo – mà có thể trên thị trường vẫn chưa xuất hiện rộng rãi – đến các nhà đầu tư uy tín. Từ đó, các dự án khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế. Một số dự án ấn tượng có thể kể đến như: Ứng dụng quản lý dịch vụ bán hàng lưu động Innoway, Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh, Ứng dụng quản lý điều trị tiểu đường Zinmed…

Startup Day dự kiến sẽ thu hút hơn 1500 lượt nhà đầu tư, doanh nhân, khách tham dự và các cơ quan truyền thông.

Tham gia sự kiện Ngày hội khởi nghiệp là cơ hội, sân chơi dành cho những người mới, đã và đang khởi nghiệp. Nơi các Startups “tháo gỡ” phần nào những “nút thắt” về “những sự cô đơn” của người khởi nghiệp. Sự cô đơn đó là gì?

Theo như lời chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng BTC chương trình: “Người khởi nghiệp thường rất cô đơn, cụ thể họ cô đơn trên bốn khía cạnh. Một là, không tiếp cận được người tiêu dùng. Hai là, thiếu thốn tài chính. Ba là, thiếu vắng một người Thầy. Bốn là, không có sự liên kết với giới truyền thông”.

Và đây cũng là cầu nối liên kết giữa các nhà đầu tư với dự án khởi nghiệp, giữa dự án khởi nghiệp với khách hàng, các cơ quan truyền thông, giữa những người Thầy là các Doanh nhân đi trước và những người trò chính là các startups vừa bước chân vào con đường kinh doanh.

Điểm nhấn đặc biệt của Ngày hội khởi nghiệp 2015 là phần Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2015. 10 dự án xuất sắc nhất được BTC chọn lọc từ 536 dự án trên cả nước sẽ tranh tài tại Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day). Các startup sẽ trình bày trước Ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt, những nhà đầu tư tiềm năng để có cơ hội trở thành Quán quân của Startup Wheel mùa này. Và đặc biệt hơn, tại Lễ trao giải, các cá nhân và dự án xuất sắc sẽ được vinh danh, trao thưởng nhằm khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, tạo động lực cho thế hệ doanh nhân kế tiếp.

Cùng điểm qua sự thành công của các Ngày hội khởi nghiệp các năm trước:

Năm 2013

Có 35 startups tham gia

23 lượt đầu tư tài chính

66 lượt hợp tác kinh doanh

75 lượt hỗ trợ tư vấn

196 lượt giới thiệu khách hàng/đối tác

Ước tính tổng giá trị giao dịch: 595 triệu đồng

Năm 2014

40 startups tham gia

500 lượt khách tham dự

800 triệu đồng cam kết đầu tư tại Sàn

10 tỷ đồng cam kết đầu tư sau Sàn

Thông tin chương trình

Ngày hội khởi nghiệp (Startup Day) bao gồm chuỗi các sự kiện lớn diễn ra xuyên suốt từ 8h00 sáng đến 21h00 ngày THỨ BẢY, ngày 22/8/2015, tại Trung tâm Hội nghi Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TPHCM). Sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh. Ngày hội Khởi nghiệp sẽ diễn ra cả ngày bao gồm Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 và Chung kết – Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

Giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng, 01 giải Ba trị giá 15 triệu đồng và 01 giải Ý tưởng sáng tạo trị giá 10 triệu đồng. Ngoài giải thưởng chung cuộc, Cuộc thi sẽ trao tặng: 01 học bổng toàn phần khóa đào tạo MBA của trường Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng/khóa từ Viện đào tạo Quốc tế ISB (thuộc ĐH Kinh tế). 03 học bổng Khóa học Anh ngữ 06 tháng trị giá 48.000.000 đồng/khóa của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English. 10 suất học bổng Khóa học Internet Marketing Online trị giá 8.000.000 đồng/khóa từ Tổng Cty CP Onnet.