Workshop ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là những buổi trao đổi, chia sẻ kỹ năng ở một lĩnh vực nhất định. Những người tham gia vào các buổi này sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng thực tế hay chia sẻ với người khác.

Xu hướng tổ chức mô hình workshop đang ngày càng nở rộ tại TPHCM
Xu hướng tổ chức mô hình workshop đang ngày càng nở rộ tại TP. HCM

Các buổi workshop thường hoạt động với một diễn giả, người có kinh nghiệm và am hiểu rõ trong một lĩnh vực để trao đổi, chia sẻ đến với những người tham gia. Mỗi buổi có thời gian tùy vào từng quy mô cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm chia sẻ ở lĩnh vực cụ thể.

Mô hình workshop tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam không lâu, thế nhưng lại trở nên phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ở những buổi workshop này, mang đến rất nhiều lời khuyên, kinh nghiệm hay các kỹ năng hữu ích cho người tham gia.

Các buổi workshop được tổ chức với nhiều hoạt động riêng biệt dành cho người tham gia. Mỗi một hoạt động đều giúp cho mọi người học hỏi thêm những điều mới mẻ, có thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực đang làm việc hay học hỏi những kỹ năng mới chưa được biết đến.

Trước đây, mô hình workshop chỉ dừng lại ở quy mô các sự kiện đào tạo sinh viên, học sinh hay nhân viên của một công ty. Nó thường được tổ chức trong một hội trường lớn ở trường học hay một phòng họp nhỏ của công ty.

Buổi workshop được điều phối bởi một chuyên viên cấp cao, một người có kinh nghiệm trong ngành nghề của công ty để cung cấp những thông tin, kiến thức nghề nghiệp hay giúp cho các nhân viên của công ty có những kinh nghiệm hữu ích.

Có rất nhiều workshop được tổ chức ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau
Có rất nhiều workshop được tổ chức ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

Tuy nhiên, với nhu cầu học hỏi không ngừng như hiện nay, việc cập nhật thông tin, xu hướng và những kiến thức ngày càng cao. Do đó, các buổi workshop được sáng tạo và mở rộng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực cũng như có quy mô lớn, chuyên nghiệp hơn trước đây.

Những lợi ích từ các buổi workshop này mang lại rất lớn cho đơn vị tổ chức cũng như những người tham gia. Các công ty có thể thông qua các buổi trao đổi này để bán hàng, quảng bá thương hiệu và người tham gia cũng biết được nhiều thông tin mới.

Chính vì vậy, trào lưu tổ chức workshop ngày càng nở rộ. Đặc biệt tại TP.HCM có vô vàn các buổi workshop được tổ chức liên tục xuyên suốt tuần và ở nhiều khung giờ khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn tham gia.

Các buổi workshop được tổ chức với sự tham gia của các khách mời là những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng để tạo sức hút. Những người tham gia có thể gặp trực tiếp thần tượng và còn được chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng hay ho.

Trào lưu tổ chức workshop ngày càng nhiều theo đa dạng các lĩnh vực, chủ đề. Tùy theo từng mục đích của đơn vị tổ chức mà người tham gia sẽ có được những lợi ích khác nhau từ những buổi tìm hiểu, lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm này.

Thế nhưng, không phải buổi workshop nào cũng mang đến kinh nghiệm hữu ích hay có mục đích chia sẻ kinh nghiệm cho người tham gia. Có nhiều buổi workshop được tổ chức với mục đích không chính đáng hoặc lừa đảo, lôi kéo mọi người chỉ với mục đích bán hàng…

Để lựa chọn được một buổi workshop hữu ích không quá khó, nhưng cũng không hề đơn giản. Có những buổi workshop được tổ chức dù ở lĩnh vực mới hay những lĩnh vực không quá phổ biến cũng thu hút được sự tham gia của nhiều người.

Những buổi workshop làm gốm được nhiều người đăng ký tham gia hiện nay
Những buổi workshop làm gốm được nhiều người đăng ký tham gia hiện nay

Bởi các buổi workshop này mang đến sự chất lượng, uy tín. Ngoài những kinh nghiệm được học tập, trao đổi thì mọi người còn được giải trí, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hay biết được thêm kỹ năng mới cho mình ở một lĩnh vực khác biệt.

Những workshop thuộc lĩnh vực nghệ thuật, làm đẹp, giải trí luôn thu hút được số lượng lớn người tham gia. Ở các lĩnh vực này, mọi người không cần phải am hiểu quá rõ các kiến thức sâu rộng vẫn có thể học được các kỹ năng hữu ích cho mình.

Trong nhiều mô hình workshop hiện nay, những buổi workshop làm gốm thủ công đang đang được nhiều người ưa thích và quan tâm. Tại đây, những người tham gia sẽ được học chi tiết từng bước để hoàn thiện nên một sản phẩm bằng gốm.

Mộtsốnơinhưtiệm cà phê gốm La Tacita có những buổi workshop làm gốm thủ công từ cơ bản đến nâng cao. Các buổi làm gốm đều được điều phối bởi những nghệ nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm ở nghề làm gốm.

Người tham gia sẽ được tìm hiểu về ngành nghề truyền thống lâu đời của người Việt. Bên cạnh đó, được học kỹ năng làm gốm bằng tay hoặc bằng bàn xoay. Tự tay mình tạo ra những sản phẩm bằng gốm sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho mọi người qua các buổi workshop này.

Cùng đến với tiệm cà phê gốm La Tacita để trải nghiệm những điều thú vị:

Địa chỉ: 96/7 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0338 825 743

Fanpage: https://www.facebook.com/Tiemcaphegom.LaTacita