Năm 2007, đánh dấu sự ra đời của Trung tâm Thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế tại địa chỉ 134/1, Tô Hiến Thành, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một chủ trương mang tính đột phá để ngành Dược Việt Nam tiến tới mô hình kinh doanh tập trung và có hệ thống. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cần thiết về địa điểm, môi trường kinh doanh, mà còn thuận lợi trong việc quản lý, kiểm soát tốt về chất lượng và giá cả, tạo sự yên tâm cho xã hội.


Phối cảnh Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế.
Mô hình mang tính đột phá để ngành Dược Việt Nam tiến tới mô hình kinh doanh tập trung và có hệ thống.

Trung tâm hình thành với diện tích hơn 15.000m2, nguồn gốc đất được Bộ Quốc phòng liên kết sử dụng lên tới 40 năm cùng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Riêng các yếu tố về an toàn và an ninh luôn được trung tâm đảm bảo tuyệt đối. Nếu như lúc mới hình thành trung tâm có 117 doanh nghiệp đăng kí tham gia thì hiện nay con số này đã lên đến 154 doanh nghiệp, với gần 5.000 lượt người đến giao dịch mỗi ngày. Hoạt động của nơi đây được các cơ quan chức năng của TP.HCM và Bộ Y tế đánh giá cao. Từ ngày đưa vào hoạt động năm 2007 đến nay trung tâm đã góp phần rất lớn trong việc quản lý phân phối dược phẩm, chống hàng gian, hàng giả, bình ổn giá thuốc. Không chỉ người mua yên tâm về giá cả, chất lượng và nguồn gốc sản phẩm mà người bệnh cũng hưởng lợi khi nguồn thuốc được kiểm soát tốt.


Gần 5.000 lượt giao dịch mỗi ngày,
Trung tâm góp phần rất lớn trong việc quản lý phân phối Dược phẩm,
chống hàng gian, hàng giả và bình ổn giá thuốc.

Trung tâm kinh doanh Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế Tô Hiến Thành, mô hình do công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp 10 đầu tư, qua 10 năm hoạt động đã đạt được những thành quả vượt bậc, uy tín và thương hiệu của nhà đầu tư không ngừng được nâng cao. Đây là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên cùng với sự hợp tác, ủng hộ của các công ty kinh sản xuất và doanh nghiệp trong ngành. Trong quá trình hoạt động, trung tâm không ngừng được củng cố và phát triển về mọi mặt, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng được hoàn thiện, các dịch vụ phục vụ kinh doanh ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và các lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh.

Đi đôi với phát triển về chất lượng, trung tâm còn được mở rộng về quy mô, số lượng công ty, cửa hàng, tần suất hoạt động, gia tăng thị phần. v. v... Các quy chế, quy định kinh doanh ngày càng chặt chẽ, ổn định, lành mạnh và bình đẳng. Vị thế thương hiệu và uy tín của trung tâm ngày càng được nâng cao trên thị trường dược phẩm trong nước và khu vực.

Ngoài ra, trung tâm còn là nơi có điều kiện tập trung triển khai, giám sát, thực thi các chính sách, các quy định của Chính quyền cũng như của Ngành một cách nghiêm túc, góp phần vào bình ổn giá thuốc trên thị trường Dươc phẩm. Cung ứng đầy đủ các sản phẩm về Dược, phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và tham gia tích cực vào công tác xã hội của địa phương. Với những thành quả có được như ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên còn phải kể đến sự giúp đỡ vô cùng quý báu, kịp thời của các cấp lãnh đạo, Ban ngành của địa phương, của Cục quản lý Dược - Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. Dĩ nhiên cần phải kể đến sự ủng hộ thiết thực của các công ty, các doanh nghiệp kinh doanh Dược phẩm, họ vừa là chủ nhân vừa là đối tác, đã góp phần mang lại thành tựu và thương hiệu chung cho trung tâm.

Cũng từ đó, nhiều năm qua, trung tâm được các cấp lãnh đạo địa phương, cơ quan chuyên ngành đánh giá cao về công tác quản lý điều hành, các cấp chính quyền, các Hiệp hội, các Viện trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu cao quý khác. Để phát huy được tối đa tiềm năng và thế mạnh của mình trong tình hình mới, đặc biệt là những thách thức và sức cạnh tranh quyết liệt trên thị trường Dược phẩm khi bước vào hội nhập với cộng đồng các nước Asean và thế giới. Trung tâm đề ra mục tiêu phát triển theo chiều sâu như nâng cao và đổi mới phương thức quản lý kinh doanh. Đưa công nghệ thông tin vào công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong hoạt động, giữ vững môi trường ổn định, uy tín, chất lượng gắn với mục tiêu phát triển bền vững làm nòng cốt tạo thế vững mạnh của Trung tâm phân phối Dược phẩm lớn và hội đủ tiêu chuẩn của một Trung tâm mang tầm vóc quốc gia, phù hợp với xu thế phát triển chung.

Để đạt được điều này, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế 134/1 Tô Hiến Thành rất mong được sự đồng hành, hợp tác ủng hộ của các công ty, các đối tác trên cơ sở liên kết phối hợp chặt chẽ; chung tay xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, thuận lợi; xứng tầm với một Trung tâm phân phối Dược phẩm chuyên nghiệp, bền vững ngang tầm trong khu vực và trên thế giới.