Bắt đầu từ ngày 21/8/2017, khi bạn lưu thông trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (tuyến cao tốc HLD) sẽ có thêm dịch vụ thu phí không dừng. Đây là tuyến cao tốc hiên đại nhất Việt Nam do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đầu tư, quản lý khai thác, với tổng chiều dài là 55km.

Tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được xem là tuyến cao tốc hiên đại nhất Việt Nam

Khi đi qua trạm thu phí trên tuyến cao tốc này, các phương tiện sử dụng thiết bị không dừng – OBU sẽ không còn phải dừng lại trạm thu phí để mua vé, thanh toán bằng tiền mặt như trước, việc thu phí sẽ được thực hiện tự động thông qua kết nối giữa thẻ thanh toán trả trước và một thiết bị OBU được gắn trên xe. Khi xe đi qua thiết bị OBU sẽ giao tiếp với ăngten tại làn để nhận dạng và hệ thống thu phí sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản thẻ trả trước.

Việc bạn sử dụng OBU cho phương tiện của mình khi lưu thông trên cao tốc HLD giúp tiết kiệm thời gian và tiết giảm chi phí nhiên liệu do không phải dừng lại để mua vé hay nhận vé/thẻ, thanh toán tiền. Một tiện lợi nữa là các giao dịch khi đi qua các trạm thu phí sẽ được khách hàng quản lý thông qua lịch sử giao dịch. Khách hàng có thể dễ dàng xuất hóa đơn khi có yêu cầu và khả năng tích hợp đảm bảo với các hình thức thanh toán dịch vụ khác. Còn đối với doanh nghiệp, sử dụng thiết bị OBU này thuận lợi hơn trong việc kiểm soát hành trình của các xe,…

Các phương tiện đăng kí thiết bị OBU sẽ được lưu thông ở một làn riêng dành cho thu phí không dừng.

Thẻ thanh toán trả trước và thiết bị OBU

Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện từ nhà đầu tư dành cho khách hàng , cung cấp các lựa chọn như mua, cho thuê/mượn thiết bị OBU sẽ thuận lợi hơn để khách hàng có thể sử dụng thiết bị này.

Sử dụng thiết bị OBU – dịch vụ thu phí không dừng trên tuyến cao tốc HLD, đây chắc hẳn sẽ là sự trải nghiệm mới cho các tài xế, mang đến phương thức thanh toán văn minh, hiện đại cho khách hàng. Đồng thời góp phần hiện đại hóa hệ thống giao thông của đất nước, giảm thiểu ùn tắc giao thông, đặc biệt là dịp lễ hay ngày nghỉ.