Ngày 12/6/2024, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc Cơ quan Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KISTA) và Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) với các cơ quan chuyên môn, nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Novotel Thái Hà, Hà Nội.

Tổ chức thành công giao thương trực tiếp với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc 2024
Giao thương của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc diễn ra ngày 12/6/2024

Đoàn gồm 7 doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm truyền thống có chất lượng cao, đa dạng bao gồm: Mỹ phẩm; thực phẩm chức năng; đồ uống. Bên cạnh đó, các thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực y tế như: Liệu pháp dao Nano điều trị ung thư; lĩnh vực môi trường như Tàu mặt nước không người lái dùng quan trắc đo đạc, hệ thống đo/giám sát không khí tự động, hệ thống khử trùng nước công nghệ mới đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các cơ quan chuyên môn, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Jung ChulWan, Chuyên gia Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh của KISTA bày tỏ vui mừng, khi có 4 doanh nghiệp thành viên tham dự giao thương lần này, hy vọng vào sự hợp tác thương mại phát triển sản phẩm của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

“Lần giao thương này, viện chúng tôi có 3 doanh nghiệp tham gia trong các lĩnh vực môi trường, khí thải, y tế. Chúng tôi thấy các nhà nhập khẩu Việt Nam rất quan tâm. Chúng tôi hy vọng hai bên có thể tăng cường giao lưu, đào tạo, trao đổi thương mại/xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến môi trường”, ông KwangKeun Shin, Chuyên gia cao cấp Công nghiệp và Công nghệ Môi trường của KEITI chia sẻ.

Đại diện cho doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Brian Shin, CEO Công ty TNHH RPG Lab Hàn Quốc cho biết: “Càng ngày, người tiêu dùng trẻ ở Việt Nam càng hướng đến các sản phẩm an toàn. Chúng tôi rất hy vọng đưa sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam…”.

Tại sự kiện, 40 cuộc giao thương đã diễn ra thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam./.