Gần 53% sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên

Buổi lễ tốt nghiệp lần này toàn trường có 825 Học sinh sinh viên tham dự. Các bạn đều là những Học sinh Sinh viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tại trường và đảm bảo được các yêu cầu tốt nghiệp khắc khe do của nhà trường. Trong số các tân cử nhân, có 69 bạn xếp loại giỏi (chiếm tỉ lệ 8.4 %), 365 bạn đạt loại khá (chiếm tỉ lệ 44.2%) và Trung bình - Khá là 373 bạn (chiếm tỉ lệ 45.2 %). Học sinh sinh viên tốt nghiệp loại trung bình chỉ chiến tỉ lệ 2,2%. Như vậy, tổng số các bạn đạt loại khá trở lên chiếm gần 53%.

Đạt được kết quả này, không chỉ nhờ vào sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các bạn học sinh sinh viên tại trường, mà còn nhờ vào sự giáo dục, quản lý chỉnh chu, bài bản của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường. Được biết, Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hiện là một trong những trường cao đẳng top đầu trong cả nước, đáp ứng được những yêu cầu gắt gao của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhận được Quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ Lâm Văn Quản, hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ: “Cho dù nó nhiều chông gai thử thách, nhưng thầy tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của sinh viên Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, khẳng định thương hiệu của nhà trường trên thị trường lao động. Trường sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón các em quay về với tư cách là cựu sinh viên, là đối tác của trường, các em có thể tiếp tục cộng tác hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong việc điều chỉnh chương trình đào tạo, tư vấn tuyển sinh, gắn kết với các doanh nghiệp nơi các em làm và đặc biệt là giúp đỡ các sinh viên đàn em...”

Ông cũng thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các đơn vị trong toàn trường đã tận tình dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em sinh viên vượt qua khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình.

Ngày hội việc làm cho sinh viên

Với mục đích ý nghĩa là tạo ra cầu nối gắn kết giữa các học sinh sinh viên - Nguồn nhân lực trẻ tài năng và các Công ty, doanh nghiệp - Những đơn vị đang tìm kiếm nguồn nhân sự, lãnh đạo nhà trường phối hợp cũng các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp lớn nhỏ... đã tổ chức thành công “Ngày hội việc làm Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2017”.

Ngày hội đã thu hút hơn 5.000 HSSV đang học tập tại HCE cũng như các bạn sinh viên các trường lân cận trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia. Về phía các doanh nghiệp, có tới hơn 30 doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã có mặt tại ngày hội như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH Nhật Huy Khang, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Ngân Hàng TMCP Phương Đông – OCB, Công ty Đầu tư Cổ phần Phát triển Bách Khoa Group, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin nghiên cứu thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thương mại Vận tải Quốc tế Trọng Khang, Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT…

Ngoài các hoạt động hội thảo, trao đổi thắc mắc, giao lưu... giữa các doanh nghiệp và các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề việc làm, ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Trong sự kiện, những suất học bổng từ các nhà tài trợ đã được trao tận tay cho nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Tiêu biểu như Giám đốc Nguyễn Thành Hoa từ Công ty TNHH thương mại Vận tải Quốc tế Trọng Khang đã tài trợ học bổng 2 năm toàn phần học phí cho sinh viên Phan Thị Minh Tú, lớp 12 CKT 03- một bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực.

Đây được xem là sự kiện mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, tạo ra động lực, cơ hội lớn cho các bạn sinh viên tại trường vương lên và không ngừng phấn đấu. Đồng thời cũng giúp mối liên hệ giữa sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp trở nên gắn bó hơn.