Phát biểu tại buổi Họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2018 lần thứ ba lac triển lãm cuối cùng trong năm 2018 tại Hà Nội, Triển Lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2018 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội. Triễn lãm do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế bất động sản VNREBUILD tổ chức thực hiện.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần thứ ba là sự kiện phần vào hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và 60 năm ngày truyền thống của ngành xây dựng Việt Nam (1958-2017).

“Tiếp nối thành công của Triển lãm Quốc tế Vietbuilt lần thứ 1 và lần thứ 2 trong năm 2018, Triển lãm Vietbuild Hà Nội năm 2018 lần thứ ba đã thu hút được sự tham gia của 1.600 gian hàng (hơn 100 gian hàng so với lần thứ 2), với các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của gần 450 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực về bất động sản, trang trí nội ngoại thất, xây dựng và vật liệu xây dựng. Trong đó có 273 doanh nghiệp trong nước, 108 doanh nghiệp liên doanh, 60 doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Thuỵ Sỹ, Ý, Đức, Úc, Liên bang Nga, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Campuchia, Pháp, Ấn Độ, Mông Cổ, Nigieria, Israel, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và các đối tác tham quan Triển lãm”, ông Nguyễn Trần Nam Trưởng ban tổ chức Triển lãm cho biết.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần thứ ba được sự hỗ trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nhằm thực hiện một bức tranh đa dạng, phòng phú của ngành bất động sản và xây dựng Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

“Triển lãm Quốc tế Vietbuild đã thực sự trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, là sân chơi bổ ích, thiết thực đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng” ông Nam nói.

Triển lãm lần này sẽ giới thiệu và trưng bày các dự án về nhà ở và bất động sản, các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành trang trí nội ngoại thất – xây dựng – vật liệu xây dựng cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế. Cụ thể là, Triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm, như: bất động sản – thiết bị điện – cửa và phụ kiện cửa là 95 doanh nghiệp; trang trí nội thất, kiến trúc gồm 133 doanh nghiệp; xây dựng – vật liệu xây dựng là 111 doanh nghiệp; các sản phẩm khác, như: máy năng lượng mặt trời, máy móc, thiết bị, phụ kiện xây dựng, hệ thống lọc không khí, hệ thống máy xử lý nước… gồm 102 doanh nghiệp.

Đáng chú ý là, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ có hoạt động hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài thiết thực và phong phú, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh và bền vững; Diễn đàn doanh nghiệp và Hội nghị khách hàng, với sự tham gia của 17 tổ chức hiệp hội doanh nghiệp và cơ qua quản lý trong và ngoài nước./.