Được biết, địa bàn tỉnh Gia Lai từng xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng tai nạn lúc 04 giờ 35 phút, ngày 07/5/2017, tại km 1632+100 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai là tai nạn kinh hoàng nhất từ trước đến nay mà Y tế Gia Lai đã phải tập trung toàn lực để cứu chữa kịp thời.

Tai nạn thương tâm, số lượng người gặp nạn lớn

Ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra tai nạn, Sở y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Trung tâm y tế thành phố Plieku, Bệnh viện Quân y 211, Bệnh viện Đại học y dược Hoàng Anh Gia Lai tập trung chuẩn bị công tác sơ cấp cứu, cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Ông Mai Xuân Hải – giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết đây là vụ tai nạn hết sức thương tâm, trong tổng số 45 người gặp nạn, có đến 13 người đã tử vong, những người còn lại đa số đều chấn thương nặng. Sở y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tập trung toàn bộ lực lượng y, bác sỹ của bệnh viện để cứu chữa cho các nạn nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tập trung cao độ để cứu chữa bệnh nhân

Theo lời kể của bác sỹ Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, ngày xảy ra tai nạn là ngày chủ nhật, nhiều y bác sỹ được nghỉ theo chế độ nhưng khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, bệnh viện đã nhanh chóng tập trung toàn bộ đội ngũ y bác sỹ, nhân viên bệnh viện chuẩn bị cứu chữa cho người bị nạn.


Ảnh: Internet

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, có kết quả chính xác như máy CT 128 lát cắt, máy Ciam, hệ thống theo dõi trung tâm, máy thở, hệ thống lưu trữ máu,…chính nhờ sự trang bị này mà khi xảy ra tai nạn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai vẫn kiểm soát được tình hình, chủ động trong việc điều trị cho các nạn nhân, tránh được nhiều rủi ro về người mà không yêu cầu hỗ trợ từ các bệnh viện khác.

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở y tế và cũng là chủ trương của bệnh viện, các nạn nhân trong vụ tại nạn được điều trị hoàn toàn miễn phí tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Đồng thời, bệnh viện cũng tạo điều kiện tốt nhất để các ban ngành, hiệp hội đến thăm, hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn; phối hợp với lực lượng tình nguyện, đoàn thanh niên hướng dẫn thân nhân người bị nạn, bố trí chỗ ăn nghỉ và xe đưa đón miễn phí thân nhân từ nơi ăn nghỉ đến bệnh viện chăm sóc người thân.

Đến thăm cô Trịnh Thị Nụ (58 tuổi) ở Nam Định, phóng viên (PV) gặp anh Nguyễn Văn Đông (Đăk Nông) là con cô Nụ - người trực tiếp chăm sóc cho cô. Anh Đông chia sẻ, mẹ anh được chuẩn đoán bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương đầu, chấn thương gối và bụng kín, hiện tại tình trạng đã ổn định. Anh Đông và cô Nụ tâm sự: Nhờ có sự tận tâm, cố gắng của các y bác sỹ mẹ anh mới được cứu chữa kịp thời, giữ được tính mạng. Qua đó, anh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc bệnh viện, các y bác sỹ, các cơ quan ban ngành tỉnh Gia Lai và người dân ở quanh khu vực xảy ra tai nạn đã cứu chữa cho mẹ anh. Trước khi PV ra về, cô Nụ còn nắm tay nói lời cám ơn bệnh viện và các tổ chức, ban ngành.

Đây là một trong những điều chứng minh ngành Y tế Gia Lai đang ngày càng phát triển, đi đúng định hướng, đáp ứng được mọi nhu cầu của bệnh nhân thăm, khám, cứu chữa trên địa bàn. Nhân lực, vật lực đều sẵn sàng ngay cả khi cấp bách. Sự hài lòng của bệnh nhân là minh chứng cho tâm, đức của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Gia Lai trong công việc cứu chữa, đúng như lời ca ngợi "Lương y như từ mẫu".