Cập nhật ngày 04/01/2020 - 08:05:00

           

Năm 2020, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành với báo chí

- Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng tại cuộc gặp gỡ các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo nhân dịp Năm mới 2020 và đón Xuân Canh Tý, chiều tối ngày 3/1.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, ông Mai Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến lãnh đạo cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam; các nhà báo, biên tập viên, phóng viên, những người đã đồng hành với Văn phòng Chính phủ trong công tác thông tin truyền thông phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thời gian qua.

Chuyển lời của Thủ tướng, ông Mai Tiến Dũng cho biết, trong những năm qua, các cơ quan báo chí luôn luôn là những kênh chính thống, đồng hành với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, rất nhiều thông tin, bài báo đã giúp cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc điều hành, chỉ đạo những vấn đề dư luận quan tâm, truyền tải chủ trương, chính sách của Chính phủ tới người dân và cộng đồng doanh nghiệp cũng như giúp cho chỉ đạo của Thủ tướng sát, nhanh và kịp thời.

Điểm qua những kết quả đạt được của Việt Nam trong năm qua, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, năm 2019 là năm thứ 2 chúng ta liên tiếp hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Quốc hội giao, trong đó 7 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; tăng trưởng GDP tiếp tục ở mức cao hàng đầu thế giới, liên tiếp 2 năm tăng trên 7% (năm 2018 đạt 7,08%, năm 2019 là 7,02%); tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 10,7% so với năm 2018...

Bên cạnh đó, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; văn hóa, xã hội được chú trọng…; chất lượng đời sống của nhân dân ở khắp mọi miền đất nước tiếp tục được cải thiện rõ rệt; hoạt động đối ngoại đạt nhiều thành tựu, uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Chúng ta đã khai trương đưa vào vận hành 3 hệ thống quan trọng là Trục liên thông gửi/nhận văn bản quốc gia, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) và Cổng Dịch vụ công quốc gia...

“Để có được kết quả này là nhờ sự phấn đấu của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Trong đó không thể thiếu vai trò của báo chí, truyền thông đã đồng hành cùng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong nỗ lực thực hiện mục tiêu kiến tạo phát triển liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Năm 2019, Văn phòng Chính phủ đã tạo điều kiện cho báo chí tham dự, đưa tin các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cuộc làm việc của Tổ công tác; tổ chức 10 cuộc họp báo thường kỳ và 2 cuộc họp báo chuyên đề; xây dựng phát hành 636 thông cáo báo chí, thông tin báo chí chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định cho việc hoàn thành thắng lợi phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; là năm diễn ra nhiều sự kiện, ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước.

"Như phát biểu giao nhiệm vụ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Năm 2020 phải đạt nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2019. Đó là yêu cầu, mục tiêu, động lực để chúng ta phấn đấu nỗ lực không ngừng", Bộ trưởng chia sẻ

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 1/1/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết số 02 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Năm 2020, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn, phối hợp chặt chẽ hơn, đồng hành với báo chí; mong báo chí đồng hành với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ để tiếp cận kịp thời thông tin của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời mong muốn nhận được sự chia sẻ, phối hợp chặt chẽ của các phóng viên, nhà báo để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, bảo đảm thông tin truyền thông, phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

“Với các nhà báo, tôi mong các bạn sẽ tiếp tục đóng góp mạnh mẽ, tích cực hơn vào sự nghiệp phát triển của đất nước như yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Báo chí phải thể hiện trung thực dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo sự đồng thuận và niềm tin của xã hội, đặc biệt tạo nên một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn./.

Phương Anh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan