Cập nhật ngày 23/07/2020 - 09:35:10

           

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm hỏi, tri ân gia đình liệt sỹ

- Đã trở thành truyền thống, hàng năm, vào dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ, đoàn cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều về dâng hương và thăm hỏi 02 gia đình liệt sỹ của Bộ.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 22/7, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với đoàn cán bộ Tạp chí Kinh tế và Dự báo đến dâng hương liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo). Theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã hy sinh trên chiến trường Quảng Trị.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, đoàn cán bộ Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho gia đình và lắng nghe những chia sẻ về quãng thời gian liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tham gia chiến đấu và hi sinh trên chiến trường cùng những chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Đoàn cán bộ Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng/Ảnh: Đức Trung

Trước tình cảm mà đoàn cán bộ, biên tập viên của Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư dành cho, đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, động viên của Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát người thân của gia đình. Gia đình liệt sỹ luôn quyết tâm phấn đấu, sống gương mẫu để xứng đáng với anh linh của người đã khuất.

Đoàn cán bộ chụp ảnh cùng gia đình liệt sỹ/Ảnh: Đức Trung

Trước đó, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã phối hợp với Vụ Kinh tế đối ngoại đến thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Mạnh Đề, nguyên là cán bộ Vụ Kinh tế đối ngoại, đã hy sinh tại Lào năm 1985.

Hiện thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Mạnh Đề đang sống trong hoàn cảnh rất khó khăn. Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ đã chia sẻ những khó khăn, mất mát của gia đình, đồng thời động viên gia đình phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống./.

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm hỏi gia đình liệt sỹ Nguyễn Mạnh Đề

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan