Cập nhật ngày 02/12/2014 - 16:01:09

           

"Sưởi ấm mùa đông" trên vùng cao Tây Bắc

- “Sưởi ấm mùa đông” là chủ đề chương trình tình nguyện vừa được Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm tình nguyện 2014 do Trung ương Đoàn phát động.

Với phương châm “với đồng bào nghèo, vật chất và tinh thần đều quan trọng như nhau”, Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã vận động, quyên góp tiền, sách vở, đồ chơi, truyện tranh… từ các đoàn viên, thanh niên Bộ và một số doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm.

Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư mang quà đến cho các em vùng cao

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn tình nguyện tại Trường Tiểu học và Mầm non Giang Ma, thuộc xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Tại chương trình, đoàn đã trao 50 chiếc chăn ấm, 30 mũ bảo hiểm, 2.000 cuốn vở viết, 3 chiếc tivi cùng đồ chơi và truyện tranh cho xã và hai trường. Ngoài ra, đoàn cũng trao 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 gia đình chính sách của xã Giang Ma.

Trao quà cho 10 gia đình chính sách

Anh Páo Giàng, một trong 10 hộ nghèo của xã Giang Ma được nhận quà, chia sẻ: “Gia đình tôi có 4 người nhưng những người lớn sức khoẻ không tốt nên kinh tế rất khó khăn. Mặc dù khí hậu thường lạnh quanh năm, đặc biệt mùa đông nhiệt độ xuống rất thấp, được tặng chăn ấm gia đình tôi vui lắm. Còn tiền mà Đoàn tình nguyện cho tôi sẽ mua thêm quần, áo ấm cho các con”.

Hơn cả là những tràng pháo tay giòn giã cùng với tiếng cười thích thú, đôi mắt mở to tròn kinh ngạc của các em học sinh khi xem ảo thuật gia Phong Vân, xiếc hề… do Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với trẻ em vùng cao.

 Học sinh chăm chú xem ảo thuật gia Phong Vân trổ tài

Điểm dừng chân thứ hai trong chuỗi hoạt động “Sưởi ấm mùa đông” là tại trường THCS Dân tộc Nội trú, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Tại đây, Đoàn đã trao 2.000 cuốn vở, 30 mũ bảo hiểm, và 5 thùng sữa cho trường. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tặng trường 1 chiếc tivi.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCH Dân tộc Nội trú

Mặc dù đây là lần đầu tiên Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức hoạt động tình nguyện tại hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, nhưng các đoàn viên, thanh niên Bộ đã cảm nhận được sự khó khăn, thiếu thốn của học sinh nơi đây. Kết thúc chuyến tình nguyện, Ban Chấp hành Đoàn bộ hy vọng sẽ cố gắng vận động quyên góp, ủng hộ để sớm trở lại với các em học sinh vùng cao Tây Bắc./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan