Cập nhật ngày 09/07/2015 - 17:31:42

           

Bộ KH&ĐT: Đời sống cán bộ luôn được quan tâm

- Sự quan tâm đó thể hiện ở cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Đó là những đánh giá tại Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn của Bộ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015.

Trình bày Dự thảo Báo cáo sơ kết tại Hội nghị diễn ra sáng ngày 9/7/2015, ông Lê Thành Quân, Chủ tịch Công đoàn Bộ cho biết, Công đoàn Bộ đã đạt một số kết quả đáng khích lệ, môi trường và trang thiết bị làm việc của cán bộ, công chức, viên chức dần được cải thiện, các hoạt động phong trào thu hút nhiều cán bộ tham gia và được đánh giá cao.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã làm tốt nhiệm vụ giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chế độ đối với công chức, viên chức, như: chế độ bảo hiểm, chế độ nâng lương, nâng ngạch, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ... Công đoàn Bộ cũng phối hợp với Ban Thanh tra nhân dân giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức trong Bộ cũng luôn được quan tâm, sâu sát. Ông Lê Thành Quân cho biết: "Công đoàn Bộ đã hỗ trợ khó khăn đột xuất cho các đoàn viên công đoàn, tặng 11 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức đạt thành tích cao trong học tập nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6”.


Chủ tịch Công đoàn Lê Thành Quân (giữa) phát biểu

Trong hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, Công đoàn Bộ cũng luôn quan tâm, phát động phong trào tới các cán bộ, công chức, viên chức. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Công đoàn Bộ đã tham gia một số giải thể thao, hội diễn văn nghệ và nhận được thành tích tốt, như: Giải thể thao khối thi đua 1 – Công đoàn viên chức Việt Nam; Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng (do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức) và đạt 2 huy chương vàng.

Song song với đó, Công đoàn Bộ cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện khác, như: thăm hỏi và tặng quà cho 9 gia đình thuộc diện chính sách của Bộ; phối hợp với Vụ Quốc phòng An ninh đi thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Lũng Cú - tỉnh Hà Giang...

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đều nhất trí cao với bản Dự thảo Báo cáo và cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Công đoàn Bộ còn rất nặng nề. Cụ thể, các hoạt động cần phải tập trung thực hiện là: tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXIV, hướng tới 70 năm thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III; Thăm hỏi gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp 27/7; Phối hợp với Công đoàn viên chức Việt Nam xây dựng 1 nhà tình nghĩa tại Ninh Bình; Tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2015..../.

Thanh Hà
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan