Cập nhật ngày 05/09/2015 - 07:14:36

           

Trao Kỷ niệm chương cho Tham tán ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam

- Ngày 04/09/2015, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Ngài Michio Daito, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển tốt đẹp không ngừng, không chỉ thể hiện ở cấp Chính phủ mà còn ở mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng  cũng đánh giá cao những đóng góp, viện trợ của Nhật Bản dành cho Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn Ngài Michio Daito làm Tham tán.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Kế hoạch và Đầu tư cho ngài Michio Daito

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, Ngài Michio Daito làm đầu mối phía Nhật Bản, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai giai đoạn V Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản, đóng góp vào việc hoàn thiện các văn bản pháp luật và cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam thông qua thu thập các ý kiến của phía Nhật Bản đàm phán với Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ công tác của mình, Ngài Michio Daito làm cầu nối giữa phía Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam trong xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ các địa phương của Việt Nam trong việc tổ chức xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước và hỗ trợ tổ chức Đoàn cấp cao Việt Nam thăm Nhật Bản và Đoàn cấp cao của Nhật Bản thăm Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ngài Michio Daito được đánh giá có trách nhiệm và phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong các hoạt động hợp tác của hai bên, đồng thời đóng góp thành tích đáng kể trong việc thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ngài Michio Daito đã giới thiệu Ngài Nakashima sang nhận nhiệm vụ Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ngài Nakashima cho biết, Ngài đã từng công tác tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam với vai trò Bí thư trong giai đoạn 2003-2007 và tham gia xây dựng Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất.

Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Ngài Michio Daito.

Ngài Michio Daito cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư dành cho Ngài và khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản./

Thanh Hà
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan