Không gian của quán cafe

Không gian sang chảnh của quán cafe

Không gian quán cafe vô cùng quan trọng để quyết định sự thu hút đối với giới trẻ. Hiện nay, những không gian sang chảnh, phục vụ cho nhu cầu chụp hình sống ảo đang rất được ưa thích. Chính điều này, nhiều quán cafe hiểu được và rất đầu từ cho không gian, từ trang trí tường cho đến ánh đèn, nội thất, mọi thứ đều hoàn hảo cho những bức hình sống ảo được đăng tải lên facebook, instagram,... Không chỉ phục vụ cho nhu cầu sống ảo, có những quán cafe thiết kế cho những bạn có nhu cầu học tập, làm việc. Một nơi yên tĩnh, không quá ồn ào đủ để họ có thể tập trung vào những bài tập của mình, hay một không gian vừa đủ cho cả nhóm có thể làm bài tập,... Không gian là điều vô cùng quan trọng để thu hút giới trẻ hiện nay.

Thức uống phù hợp

Thức uống là điều khiến khách hàng sẽ quay lại

Một trong những nơi làm nên thành công của một quán cafe còn là thức uống của quán. Có nhiều người đến quán cafe nhưng không hề uống cafe, nếu một quán có thực đơn đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu hơn của khách hàng thì sẽ thu hút được khách hàng của mình. Bởi có nhiều khách hàng, thứ họ cần là được thưởng thức những món mới, lạ. Hoặc có thể được nhâm nhi ly cafe ở một góc thường ngày. Nhưng nếu bạn không có nhiều lựa chọn, hoặc thức uống của bạn tệ, sẽ mất khách đấy. Không gian có thể níu kéo khách hàng một vài lần, nhưng thức uống sẽ khiến cho khách hàng của bạn quay lại nhiều hơn những lần sau.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Đối với ngành dịch vụ, thái độ của nhân viên phục vụ vô cùng quan trọng. Trong thời đại hiện nay, nhu cầu được thể hiện bản thân, nhu cầu được tôn trọng của con người rất cao. Vì vậy, việc nhân viên phục vụ tốt chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng của bạn hài lòng, từ đó tạo sự truyền miệng và chắc chắn sẽ thu hút giới trẻ hiện nay. Phục vụ cần tốt từ nhân viên giữ xe, đến nhân viên phục vụ... Một trải nghiệm tốt chắc chắn sẽ khiến quán của bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Wifi ổn định

Wifi ổn định sẽ giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn tại quán

Một trong những yếu tố thu hút giới trẻ đến quán cafe hiện nay có thể là tốc độ ổn định của wifi. Có thể đối với nhóm tìm một nơi để hàn huyên trò chuyện thì wifi không quan trọng lắm. Nhưng nếu là nhóm chọn quán cafe của bạn để học tập hay cùng nhau làm việc thì đây lại là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng nhóm học thường chọn những địa điểm là quán cafe hay trà sữa là nhiều đúng không. Chính vì vậy, đây chính là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Trên đây là 4 đặc điểm khiến một quán cafe thu hút giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang ấp ủ ý định mở một quán cafe, đừng quên những điều này nhé. Hoặc nếu bạn đang còn thiếu điều gì có thể cải thiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.