Những điều cần tránh để mua sắm online trở nên an toàn

Không nên giao dịch số tiền lớn trước khi nhận được hàng

Những đơn hàng lớn với những đơn vị mà bạn chưa bao giờ làm việc hoặc biết rất ít thông tin về họ thì bạn nên thận trọng hơn. Để an toàn bạn hãy yêu cầu thanh toán khi nhận hàng, việc thanh toán này có thể chấp nhận khi hàng hóa đúng số lượng và chất lượng mà vẫn rất thuận tiện cho bạn và bên đối tác. Có nhiều trường hợp giao dịch số tiền lớn sau đó đơn vị giao hàng lặn mất tăm không để lại dấu vết để có thể liên lạc và đòi lại số tiền. Hoặc bên đơn vị kia giao hàng với số lượng và chất lượng không như yêu cầu lúc thương lượng, tình trạng này bạn sẽ luôn là người nhận phần thiệt về mình.

Hãy nhận hàng rồi hẵng thanh toán nếu là số tiền lớn

Tham khảo các review và bình luận của những người đã mua

Thường thì những mặt hàng bán chạy, hoặc không bán chạy cũng sẽ có các bình luận review phía dưới mặt hàng. Bạn cần xác định đó là review của người mua hàng thật hay do nhà cung cấp thuê người vào bình luận. Hãy xem những hình ảnh chân thật từ khách hàng trước chụp lại để có cái nhìn thật hơn về mặt hàng bạn muốn mua, nhất là quần áo, chất liệu, có phai màu hay không. Những mặt hàng kỹ thuật bạn hãy đọc review về chất lượng sản phẩm, có hư hỏng hay gặp lỗi gì từ nhà cung cấp hay không. Những review của người đi trước chính là thông tin hữu ích nhất để đưa ra quyết định mua hay không.

Không giao dịch khi đơn vị đòi cung cấp những thông tin cá nhân quan trọng

Có rất nhiều khách hàng khi giao dịch với một số đơn vị bị bắt cung cấp mã Pin, mã OTP,… những thông tin quan trọng mà họ có thể đánh cắp tiền của bạn, hoặc bán thông tin đó cho một bên thứ 3. Trường hợp này diễn ra phổ biến nhưng lại rất ít người biết đây là hình thức ăn cắp thông tin, chỉ nghĩ đơn giản là các bước để giao dịch thành công. Khi trường hợp này xảy ra hãy lập tức người giao dịch với đơn vị đó, đó là hành vi lừa đảo, ăn cắp tinh vi.


Không cung cấp những thông tin cá nhân quan trọng

Chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn sẽ gạt được mọi lo lắng về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi chọn được những nhà cung cấp uy tín, những nhà cung cấp có độ tin cậy cao, đã giao dịch rất nhiều đơn hàng và làm khách hàng hài lòng, chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá cả nhiều khi còn hấp dẫn hơn khi mua offline. Quan trọng là những đơn vị cung cấp sản phẩm này sẵn sàng hoàn trả tiền khi sản phẩm không như yêu cầu, lỗi về kỹ thuật, không giống như ảnh minh họa.

Kiểm tra kĩ đơn hàng trước khi thanh toán

Đây là một bước đơn giản nhưng rất nhiều bạn bỏ qua vì ngại bóc hàng kiểm tra hoặc shipper quá vội, nhưng hãy kiểm tra vì đó là quyền lợi của bạn. Rất nhiều các đơn vị cung cấp không cho hoàn trả sản phẩm nên kiểm tra sản phẩm trước khi giao tiền là cách làm đảm bảo an toàn cho bạn.