Một sự nỗ lực từ lúc bắt đầu là dấu hiệu cho một cái kết đẹp

Chọn khác biệt - làn gió riêng

Mỗi người một câu chuyện, một nghề nghiệp, một ước mơ riêng nhưng tựu trung lại, tất cả đều có một điểm chung không thể chối cãi, đó chính là sự khác biệt. Sự khác biệt không chỉ là thứ giúp họ nổi bật ở từng lĩnh vực mà còn là thứ tạo nên sức mạnh, tạo nên con người, tạo nên những gì tinh túy nhất mà hễ nhắc đến tên họ là mọi người lại nhớ đến.

Có khác biệt mới xác định được ‘‘bản ngã’’. Cố gắng đừng để bất kỳ điều gì ảnh hưởng, thay đổi đến giá trị cá tính, mà bạn đã và đang tạo ra. Nhưng hãy chắc chắn rằng, cá tính của bạn là sự “hòa hợp không hòa tan”. Tự tin khẳng định cá tính của mình theo một cách tích cực và tốt đẹp. Hãy làm cho người khác biết rằng, khi nghĩ tới bạn sẽ hình dung ngay bạn là một người hết mình với công việc, một chuyên gia về lĩnh vực nào đó, một người quản lý có trách nhiệm hoặc là một người có khiếu hài hước. Việc bạn chọn sự khác biệt cũng chính là giá trị bạn làm nên cho bản thân mình.

Xác định cái khác biệt để làm nên giá trị bản thân

Hài lòng khi người khác thành công

Người đặt nặng vấn đề quyền lực cảm thấy bực bội và bị lu mờ khi có ai đó được khen ngợi. Những người thành công không ganh đua theo cách này. Họ cũng thích được công nhận và muốn mọi người cũng được ghi nhận thành quả giống như họ.

Khao khát biến ý tưởng trở thành hiện thực

Người thành công thích biến ước mơ thành sự thật và giúp người khác thực hiện ước mơ. Bằng nhiều cách khác nhau, người thành công sẽ hiện thực hóa các ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị, đột phá. Họ không muốn chỉ đơn giản quản lý những điều đã có, mà muốn tạo dựng những thứ chưa tồn tại.

Bậc thầy về ý tưởng

Người thành công dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, để tìm ra cách đạt mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề, để tạo sự khác biệt và phát triển những góc nhìn, cách tiếp cận mới. Khi họ tìm được nhiều cách để suy nghĩ, họ tìm được nhiều cách để hành động.

Thích tạo ra hoặc củng cố các quy luật

Các bậc thầy về ý tưởng có khả năng đánh giá những quy luật và tìm cách cải tiến chúng. Họ muốn làm mọi thứ trở nên rõ ràng và xem những quy luật như là vấn đề cần giải quyết hoặc là thử thách cần vượt qua.

Bạn là bạn, không là ai hết!

Aristotle từng nói “Để tránh bị chỉ trích, đừng nói gì, đừng làm gì, mà cũng đừng là ai.” Câu nói này thật chuẩn không cần chỉnh. Chỉ cần bạn hành xử khác đi, người ta sẽ chỉ trích! Hãy coi đó là điều tốt! Bạn bị chỉ trích khi bạn đang làm điều gì đó. Bạn đang được chú ý. Bạn khiến mọi người tiếp cận được điều gì đó khác lạ. Thật tuyệt vời! Bạn thật khác biệt.