Bạn không nghĩ về những thứ mình đã có trước khi mua đồ mới


Bạn luôn có tâm thế rằng muốn có những thứ mới hơn cái mình đang có

Bởi vì bạn luôn có một suy nghĩ rằng muốn có những thứ mới hơn những thứ mà mình đang có. Chính vì thế mà bạn luôn mua những thứ mà thực sự không cần thiết. Để có thể hạn chế được điều này và loại bỏ chúng, hãy thử nghĩ về những thứ mà bạn đã có và bạn đang rất hài lòng với những sản phẩm đó.

Khi đi mua sắm bạn hãy hãy xem xét lại bản thân bạn đã có những món đồ gì và chúng đã hữu ích ra sao. Điều này không những giúp bạn bạn ngừng tập trung vào những món đồ mới kia, mà còn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn vì không mua chúng. Đây là một trong những cách giúp bạn hoạch định được tài chính cá nhân và mang lại niềm vui, cảm giác hài lòng với cuộc sống của bạn.

Bạn tiếp xúc quá nhiều với quảng cáo

Có thể bạn cũng đã biết, ngày nay ảnh hưởng của quảng cáo đến người tiêu dùng là rất mạnh. Bạn biết đấy, tại sao tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hay các cửa hàng mua sắm, hằng năm lại chi một khoản tiền vô cùng lớn vào việc quảng cáo? Bởi lẽ họ biết đây là một hiệu quả nhất. Muốn hạn chế mua những món đồ linh tinh, không cần thiết, bạn hãy hạn chế xem các chương trình quảng cáo mạng xã hội, trên tivi,…

Bạn buồn chán và thấy tinh thần phấn chấn lên khi mua sắm


Việc đi mua sắm linh tinh khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn

Một trong những lý do nữa mà khiến bạn cảm thấy mình nên mua những thứ đồ không cần thiết đó khi mua sắm. Nó chính là trong những khoảng thời gian bạn cảm thấy buồn chán nhất, tệ nhất thì bạn lại tìm cách mua những thứ thực sự không cần thiết để giúp bạn giải tỏa nỗi buồn hay giải stress. Vì sự buồn chán, mà khi mua sắm bạn lựa chọn những thực phẩm hay những loại quần áo mà bạn đã thực sự có rồi hay không cần thiết.

Bạn có thói quen thích ngắm đồ

Có phải lý do này là một lý do mà bạn đã gặp rất nhiều đúng không? Có lẽ bạn và rất nhiều người sẽ hay mua sắm các vật dụng không cần thiết vì họ rất thích đi lang thang tại các cửa hàng, nhìn ngắm chúng. Để có thể hạn chế được thói quen này, tốt nhất ngay từ bây giờ bạn hãy từ bỏ việc đi dạo mua sắm cho vui hay để giải tỏa bản thân. Tốt nhất là trước khi đi mua sắm những vật dụng cần thiết, bạn hãy lập ra những danh sách các món mà bạn sẽ mua và chỉ thực sự mua những thứ được liệt kê trong danh sách., không nên “la cà” quá nhiều khi đi mua sắm bạn nhé.

Bạn nghĩ có nhiều đồ là một khoản đầu tư cho tương lai

Một trong những chiêu thức để các cửa hàng hay các doanh nghiệp bán hàng tốt nhất dành cho bạn, đó chính là họ sẽ hướng đến cho bạn một “sự đầu tư” cho tương lai. Chẳng hạn như khi bạn bước vào một cửa hàng đồ điện tử, những nhân viên bán hàng tại đây sẽ khích lệ bạn đầu tư vào một loại hàng điện tử đáng tin cậy nào đó vì chúng sẽ rất có ích trong tương lai của bạn, trong khi vật dụng này bạn vẫn đang sử dụng tốt tại nhà. Tốt hơn hết, bạn không nên mua những thứ này trừ khi đó là một loại sản phẩm mà bạn thực sự cần và bạn sẽ có thể chi trả được các chi phí này trong tương lai.

Bạn cảm thấy có nhiều đồ hơn thì mình sẽ yên tâm hơn

Có thể đây là một lý do mà bạn và rất nhiều người cùng mắc phải. Việc mua sắm và sở hữu thật nhiều đồ vật sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống của mình chất lượng hơn và an toàn hơn. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, những thứ không cần thiết này khi bạn mua về nếu không sử dụng thì chúng cũng sẽ hư hại. Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu để có thể giải thích tại sao con người thường hay mua thật nhiều những món đồ không cần thiết để mang lại cảm giác yên tâm, nhưng trước hết đây là một thói quen không tốt mà bạn nên hạn chế.