Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nơi chúng ta có thể dành hết đam mê, nhiệt huyết vào công việc và cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang lãng phí thời gian, tiền bạc vào những thứ vô bổ mà quên mất đi rằng, mình đang lãng phí tuổi trẻ của chính mình.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì có quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị tài chính…, còn đối với mỗi con người thì có quản trị cuộc đời, chính vì vậy mỗi bạn trẻ cần xác định mục tiêu, lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết để thực hiện nó.

“Thành công đó là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn, tuy nhiên để vươn tới nó đó cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của chính bản thân”, đó là chia sẻ của thầy Lê Văn Hiển trong buổi hội thảo chuyên đề “ Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời” do công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt tổ chức dành cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề CNTT ISpace.

Thầy Lê Văn Hiển chia sẻ về chuyên đề “kỹ năng thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời”

Hành trang vào đời của mỗi bạn trẻ hiện nay, thầy ví như chiếc ba lô vào đời, bên trong có nhiều ngăn đựng kiến thức, kỹ năng, vốn sống, bằng cấp…đối với thời đại ngày càng phát triển như hiện nay, thành công có được thì yếu tố ngoại ngữ, tin học đóng vai trò quan trọng, giúp cho chính bản thân của mỗi người có cơ hội tham gia vào quá trình toàn cầu hóa, tạo dựng nhiều mối quan hệ xã hội. Bên cạnh đó kỹ năng nghề nghiệp, chuyên ngành được đào tạo sẽ làm điểm tựa cho chính con đường lập nghiệp. Còn kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi chúng ta, yếu tố mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ còn thiếu, chưa quan tâm đến.

Do đó để đạt được thành công trong bất kỳ một việc gì, các bạn nên đặt ra mục tiêu để kiểm soát và theo đuổi. Mục tiêu giúp các bạn biết bản thân mình muốn gì? Để đạt được điều đó bạn cần phải làm gì? Đi như thế nào? Làm như thế nào? Trong bao lâu bạn sẽ hoàn thành? Mỗi bước đi bạn cần phải có được điều gì? Để rồi cuối cùng bạn sẽ là ai? Làm công việc gì?...

Các bạn sinh viên tham dự buổi chuyên đề

Mục tiêu còn đóng vai trò là động lực, đòn bẩy để bạn phấn đấu và tìm được những hướng đi nhanh nhất hoàn thiện mục tiêu của chính mình, đi đúng định hướng mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó để chuẩn bị bước vào những va chạm bên ngoài xã hội, các bạn còn phải trau dồi những kỹ năng khác bổ trợ cho hành trang đường dài, trau dồi kinh nghiệm làm việc, chăm chỉ, không ngại gian khó để vươn tới thành công. “Để đến với con đường thành công, bạn cần phải làm việc với một thái độ hăng say, sự đam mê, lòng nhiệt huyết và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc” thầy Hiển chia sẻ.

Tham dự buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội nhìn được những hạn chế của bản thân, biết cách tạo dựng mục tiêu, thiết lập những kỹ năng để phát triển bản thân, xác định mục tiêu đúng đắn nhất cho chính bản thân mình. Đây sẽ là những kỹ năng mà trường học không bao giờ dạy bạn, chỉ có những người đi trước, đã trải qua, đúc kết để chia sẻ lại, là những bài học quý báu mà mỗi người trẻ nên thêm vào hành trình cuộc đời của mình.

Buổi hội thảo chuyên đề “ Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời” diễn ra ngày 22 tháng 01 năm 2016, do công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt tổ chức dành cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề CNTT Ispace (137 C Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM)

Buổi chuyên đề có sự đồng hành của bên đối tác là bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang, Công ty TNHH SX& TM OBM – đơn vị phát minh và sản xuất độc quyền sản phẩm CORONA PLUS – OZONE FOOD WASHER.