Doanh nghiệp của bạn có tầm nhìn và mục tiêu hoạt động rõ ràng

Những ứng viên có tiềm năng và có tàu thường sẽ bị hấp dẫn bới các công ty có một tầm nhìn vững chắc cũng như có mục tiêu hoạt động rõ ràng. Khi doanh nghiệp của bạn có đủ 2 tiêu chí đó thì những người lao động sẽ thấy được điểm chung giữa định hướng phát triển của mình với doanh nghiệp. Từ điểm chung đó họ sẽ nỗ lực cố gắng phấn đấu hơn là những người đến công ty làm việc chỉ là để nhận lương hàng tháng.

Sếp giỏi chính là vũ khí để thu hút nhân tài hiệu quả

Không cần phải bạn có nhiều tiền mà chỉ cần bạn là một người sếp giỏi cũng chính là vũ khí để thu hút nhân tài đến cho công ty, doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả. Những người tài họ luôn mong muốn có một người sếp giúp họ có thể phát triển được năng lực của bản thân, họ luôn muốn có những sếp giỏi để họ có thể tin tưởng và nể trọng khi làm việc. Chính vì vậy, để có được nhân tài trong công việc, bạn hãy tìm kiếm và giữ chân những người quản lý tài năng. Và để làm được điều đó thì bạn tạo một môi trường làm việc thân thiện và có chế độ lương, thưởng công bằng, hợp lý và xứng đáng với công sức của họ bỏ ra. Ngoài ra, là sếp bạn cũng cần quan tâm tới đời sống của người lao động.

Xác định quyền hạn và trách nhiệm của nhân viên mới

Để thu hút nhân tài trong doanh nghiệp, bạn cũng cần xác định quyền hạn và trách nhiệm của những nhân viên mới. Điều này sẽ giúp bạn tuyển dụng được những nhân sự thật sự thích hợp với công việc và giúp họ làm việc thuận lợi hơn trong công việc sau này. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân được nhân tài.

Yêu cầu ứng viên mô tả chi tiết về thành tích cá nhân

Trong quá trình tuyển dụng, để tìm kiếm được nhân tài, bạn hãy yêu cầu các ứng viên của mình mô tả thật chi tiết về thành tích cá nhân của họ. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra năng lực cá nhân của họ. Những thành tích mà họ nêu ra đôi khi là thành tích của cả một tập thể vì thế bạn sẽ không nhận ra năng lực cá nhân trong thành tích đó ra sao. Vì vậy, bạn cần yêu cầu họ trình bày cụ thể để nhận ra được năng lực cá nhân thực sự của họ ra sao.

Quan tâm đến các ứng viên một cách chân thành

Một trong những điều nữa giúp bạn thu hút được nhân tài là bạn hãy quan tâm đến họ một cách chân thành. Trong quá trình phỏng vấn bạn khoan hãy đề cập đến những thành tựu của công ty bạn hay vấn đề tài chính mà bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về mục tiêu, nhu cầu hay hoài bão trong công việc của những ứng viên. Bạn hãy chăm chú lắng nghe và hãy nhắc lại ý họ nói bằng ngôn từ của bạn để chứng minh cho họ thấy bạn vẫn đang nghe họ nói hoặc để làm rõ ý họ nói hơn. Sự quan tâm chân thành đến ứng viên không phải công ty nào cũng để ý đến nhưng đây sẽ là một cách hữu ích để bạn thu hút được nhân tài.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày những cách để làm sao bạn không có gì trong tay nhưng vẫn thu hút được nhân tài. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.