Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu chào mừng buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, to lớn của ngành Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ. Các cán bộ nữ luôn thể hiện tính năng động, ham hiểu biết và luôn có ý chí phấn đấu trong công việc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh việc thực hiện tốt đồng thời nhiều vai trò trong gia đình, các nữ cán bộ còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động, vừa giỏi việc nước đảm việc nhà. Thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn quan tâm và ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của nhiều cán bộ nữ, đã bố trí, đề bạt nhiều nữ cán bộ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong các đơn vị thuộc Bộ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ. Đây là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cơ quan, cũng như xây dựng cuộc sống gia đình.

Theo đại diện Ban Nữ công Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, tỷ lệ nữ chiếm trên 50% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ và đã từng bước khẳng định vai trò của mình, đóng góp đáng kể vào công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào việc xây dựng đất nước giàu mạnh. Trong đó, nhiều cán bộ nữ không ngừng học tập, vượt khó, vươn lên trở thành cán bộ chủ chốt của các đơn vị. Hiện, tỷ lệ nữ có trình độ thạc sĩ của Bộ là 41%, có trình độ tiến sĩ khoảng 19%.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đến tham dự buổi Lễ, bà Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, góp phần hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bà Hoàng Thị Ái Nhiên gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan luôn là những nhà quản lý, nhà chuyên môn giỏi trong sự phát triển của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã vinh danh và trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự buổi lễ cũng được nghe bác sĩ Hồ Mai Hoa – chuyên gia cao cấp về sức khỏe sinh sản trao đổi về chủ đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và hạnh phúc gia đình”./.

Một số hình ảnh tại buổi mít tinh

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên.

Bộ trưởng Nguyễn Chi Dũng trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các các nhân.

Bác sĩ Hồ Mai Hoa – chuyên gia cao cấp về sức khỏe sinh sản trao đổi về chủ đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và hạnh phúc gia đình”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.