Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Dựa trên số liệu thu thập được từ 63 nông hộ sản xuất rau tại TP. Buôn Ma Thuột, bài viết sử dụng phương pháp hồi quy để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn (RAT) trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 3 yếu tố tác động tích cực đến hiệu quả kinh tế sản xuất RAT trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, theo thứ tự tác động từ cao xuống thấp như sau: Khí hậu thời tiết, Kinh nghiệm sản xuất rau, Điều kiện thị trường. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị nhằm cải thiện hiệu quả kinh tế sản xuất RAT tại TP. Buôn Ma Thuột trong thời gian tới.
TS. NGUYỄN THANH PHƯƠNG, TS. PHẠM VĂN TRƯỜNG
Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên
(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 36, tháng 12/2023)
Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòng bấm vào đây
Bình luận