Buổi họp lớp diễn ra trong không khí trang trọng ấm áp với sự tham gia của lớp K11G2G3 chuyên ngành Cảnh sát hình sự (2004-2019)

Vỡ òa nhiều xúc cảm trong ngày họp lớp

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người tổ chức họp lớp sau khi đã tốt nghiệp và đi làm. Với nhiều người, họp lớp là ngày được mong đợi, được háo hức chẳng khác gì ngày cưới, ngày Tết sum vầy. Buổi họp lớp kỉ niệm 15 năm nhập học và tốt nghiệp lớp K11G2G3 Cảnh sát hình sự (2004-2019) học tại Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra với nhiều cung bậc. Xuyên suốt chương trình, những người tham dự được dìu dắt cảm xúc qua các hoạt động như trò chơi, văn nghệ khiến họ vỡ òa.

Ngày họp lớp, những học sinh, sinh viên của lớp K11G2G3 Cảnh sát hình sự (2004-2019) học tại Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hồ Chí Minh có dịp gặp lại nhau sau những tháng ngày bộn bề với công việc. Trải qua 15 năm, cảm xúc càng đong đầy hơn, khi những áp lực cuộc sống đè nặng lên đôi vai thì buổi họp mặt kỉ niệm làm nhắc nhớ những tháng ngày hoa mộng được vui đùa, vô tư vô lo, gắn bó cùng đồng đội.

Ngày họp lớp mọi người có dịp gặp lại nhau sau những tháng ngày bộn bề với công việc

Người tham dự vui với những kỉ niệm đẹp trong quá khứ cùng thầy cô, bạn bè, người ta lưu luyến những tháng ngày gắn bó và phần nào an ủi những gánh nặng của cuộc sống hiện tại. Có thể nói, ngày họp lớp, người ta cười nhiều mà cũng khóc nhiều. Càng lớn tuổi, va vấp nhiều, những học sinh sinh viên của lớp K11G2G3 Cảnh sát hình sự lại thấy trân trọng hơn những ngày họp lớp.

Nhắc nhở sứ mệnh của bản thân

Buổi họp lớp của khóa K11G2G3 Cảnh sát hình sự của Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hồ Chí Minh còn là dịp để người tham dự nhìn nhận lại mình. Bản thân họ là những chiến sĩ, cán bộ giữ vai trò phụng sự đất nước dù cho ở đơn vị công tác nào thì ý thức trách nhiệm với an ninh, trật tự của xã hội, đất nước luôn được đề cao hàng đầu. Những học sinh, sinh viên được đào tạo tại trường đều dũng cảm, kiên cường trong công việc bảo vệ công bằng, an toàn cho xã hội.


Dịp gặp mặt, những người từng cùng học chung lớp Cảnh sát hình sự đều đã giữ một vai trò, một công việc khác nhau

Dịp gặp mặt, những người từng cùng học chung lớp Cảnh sát hình sự đều đã giữ một vai trò, một công việc khác nhau. Thế nhưng, khi lắng nghe tâm sự của bạn bè, họ ý thức hơn về công việc của mình, họ tự nhủ phải tiếp bước truyền thống của nhà trường, tạo nên danh tiếng cho các thế hệ học sinh sinh viên đã ra trường 15 năm. Lòng tự hào về thầy cô, trường học đã khiến những cựu học sinh tham dự nỗ lực hơn trong hành trình của mình. Để khi mỗi lần họp lớp, người ta sẽ kể cho nhau nghe muôn điều thú vị, thấy cô thấy hãnh diện về lớp học trò.

Buổi họp lớp khép lại với bao cảm xúc lắng đọng, ý nghĩa. Những lần gặp gỡ rồi chia tay đều khiến những người tham dự lưu luyến rồi lại mong đợi. Có lẽ thu hoạch lớn nhất của những buổi họp mặt kỉ niệm là tâm hồn thêm đong đầy yêu thương, được vỗ về để tạo động lực bước tiếp cuộc hành trình dang dở. Những kỷ niệm thời học trò trong trẻo sẽ trở nâng đỡ con người khi va vấp, khó khăn. Dù 15 năm hay 20 năm, thì những học sinh của khóa K11G2G3 Cảnh sát hình sự của Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn có thầy cô, bạn bè dõi theo và đồng hành.