Sommelier nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai

Sommelier- nghề cần có nhiều đam mê

Cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác nếu muốn thành công, bạn cần phải có một niềm đam mê và yêu thích với nghề. Một Sommelier chuyên nghiệp không chỉ phải có sự am hiểu tường tận về các loại rượu, là người quản lý trực tiếp kho rượu, trực tiếp thử rượu và hướng dẫn khách chọn lựa loại rượu thích hợp với thực đơn. Với công việc khắt khe, đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu sẽ không tránh khỏi áp lực. Hơn nữa, nghề Sommelier không chỉ đòi hỏi về tri thức mà cả về tiền bạc. Những chương trình đào tạo Sommelier chuyên nghiệp không hề có giá rẻ vì phải có chuyên gia hướng dẫn và được thực hành với nhiều loại rượu đôi khi bạn còn phải bỏ tiền túi ra để nghiên cứu và thử rượu. Việc phân tích các sản phẩm rượu cũng khá mệt mỏi, phải vận dụng nhiều giác quan.

Chính vì vậy, lòng yêu nghề và sự kiên trì là điều kiện đầu tiên giúp bạn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp.

Thế giới rượu vang là một thế giới đa màu sắc và có rất nhiều thứ để học hỏi

Để trở thành một Sommelier khứu giác và vị giác nhạy cảm là điều rất cần thiết

Một Sommelier có khứu giác và vị giác nhạy cảm, tinh tế là điều rất quan trọng và là điều kiện để bạn có thể tiến xa trong nghề. Tính chất công việc của một Sommelier thường phải thử nhiều loại rượu khác nhau nên nếu có khứu giác và vị giác tốt sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra nét đặc trưng của từng loại rượu và là một lợi thế rất lớn giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Nếu bạn có vị giác và khứu giác bình thường thì cũng đừng lo lắng, nếu kiên trì tập luyện và học hỏi thì bạn cũng có thể gặt hái được nhiều thành công với nghề này.

Ham học hỏi và thường xuyên trau dồi kiến thức

Không chỉ với nghề Sommelier, để trở thành bất kỳ một chuyên gia trong lĩnh vực nào bạn cũng cần học hỏi và tự rèn luyện trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Rượu vang là một thế giới đa màu sắc, đằng sau mỗi loại rượu lại có một ý nghĩa và một bản sắc riêng mà người không chịu tìm hiểu sẽ không thể nào nắm bắt được. Để trở thành một Sommelier chuyên nghiệp bạn hãy tự nhủ với mình câu nói “học, học nữa, học mãi” nhé.

Để trở thành một Sommelier chuyên nghiệp bạn có sự đam mê và kiên trì

Làm thế nào để trở thành một Sommelier?

Và nếu bạn đã sẵn sàng với những điều kiện trên thì bạn có 2 cách chủ yếu để trở thành một Sommelier chuyên nghiệp:

- Cách thứ nhất là học qua một lớp kỹ năng khách sạn bao gồm: ẩm thực, phục vụ bàn, bar rồi học tiếp 1 năm chuyên về Sommelier.

- Cách thứ 2 là nếu bạn đã có ít nhất từ 3-5 năm kinh nghiệm phục vụ trong lĩnh vực nhà hàng , khách sạn thì bạn chỉ cần đăng ký học thêm 2 năm lớp Sommelier chuyên nghiệp là được.