Bắc Giang - Vùng trũng của dòng chảy FDI

Nằm ở trung tâm trong hành lang kinh tế "Đông - Bắc”, sở hữu 6 khu công nghiệp quy mô lớn, tập trung chủ yếu ở huyện Việt Yên như khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Việt - Hàn…, thị trường Bắc Giang được đánh giá có nhiều tiềm năng bứt phá với những lợi thế hút dòng vốn FDI. Đặc biệt trong quý I/2020, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Bắc Giang vẫn đạt mức độ tăng trưởng 7,4% so với quý trước.

Để đạt được những kết quả tích cực về phát triển hoạt động thu hút đầu tư, cũng như hướng tới mục tiêu thu hút tổng vốn đầu tư đạt 1 tỷ USD trong 2020, các cấp chính quyền Bắc Giang đặc biệt chú trọng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; giảm bớt thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận.

Bắc Giang sở hữu những tiềm năng lớn phát triển công nghiệp và thị trường BĐS

Đồng thời, tỉnh Bắc Giang cũng đang huy động các nguồn lực để chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở hạ tầng như tạo quỹ đất sạch; quy hoạch và tạo vùng nguyên liệu hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh tại tỉnh. Giao thông trên địa bàn và các tuyến đường tới Bắc Giang cũng được đầu tư cải thiện để thuận lợi hóa vận chuyển và du lịch. Các khu công nghiệp đang hoạt động, đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp: Quang Châu, Vân Trung, Hòa Phú...cũng được đẩy mạnh công tác hoàn thiện.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, dù ảnh hưởng của Covid 19, tổng mức đầu tư FDI của Bắc Giang gần 500 triệu USD đạt gần 50% kế hoạch năm của toàn tỉnh. Điều này cho phép Bắc Giang lạc quan sẽ cán đích một tỷ USD trong năm 2020.

Cơ hội khởi sắc của thị trường BĐS và sản phẩm căn hộ cao cấp

Các chuyên gia đánh giá nền kinh tế phát triển với sự thu hút lượng lớn FDI và việc mở rộng các khu công nghiệp là điều kiện giúp thị trường BĐS Bắc Giang khởi sắc. Sự phát triển công nghiệp khiến tốc độ dân nhập cư tại Bắc Giang cũng gia tăng, đặc biệt là các chuyên gia và người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp. Điều này thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu nhà ở, đặc biệt với các sản phẩm căn hộ cao cấp, khách sạn hạng sang hay căn hộ dành cho chuyên gia.

Nắm bắt được cơ hội đó, nhiều dự án căn hộ, khách sạn đã được đầu tư xây dựng tại thành phố Bắc Giang như dự án chung cư Saigontel, dự án khu đô thị Kosy,… Đặc biệt, có thể kể đến dự án tổ hợp căn hộ khách sạn – chung cư cao cấp Apec Aqua Park - dự án căn hộ cao cấp nhất hiện nay tại Bắc Giang.

Apec Aqua Park Bắc Giang đang dần hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng cuối năm 2020

Apec Aqua Park Bắc Giang tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ - trung tâm thành phố Bắc Giang, thuận tiện trong kết nối với các tuyến đường chính. Các căn hộ được thiết kế hiện đại với xu hướng tối đa hóa ánh sáng thiên nhiên, kết hợp hài hòa giữa phong cách phương Tây và nét văn hóa kiến trúc của phương Đông. Căn hộ được thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ và penhouse với nội thất đầy đủ, trang bị nội thất từ các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới. Không gian sống trong mỗi căn hộ được bao trùm bởi những màu sắc của niềm hứng khởi, với sự đan xen những món đồ khác gam màu của kiến trúc hiện đại, cùng đường cong và họa tiết tinh tế, thanh lịch. Mỗi phong cách là một trải nghiệm thú vị cho cuộc sống luôn tươi mới và ngập tràn hạnh phúc.

Nằm trong tổng khu dự án Apec Aqua Park Bắc Giang, khách hàng được hưởng trọn những tiện ích, dịch vụ 5 sao khác biệt như bể bơi nước nóng đầu tiên tại Bắc Giang trên tầng mái, hệ thống shophouse thương mại cao cấp tại khối đế của tòa nhà nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cho cư dân hay khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo quốc tế, khuôn viên sống nhiều cây xanh, công viên tắm nắng trên tầng mái, hệ thống phòng tập gym, yoga cao cấp cũng là những điểm nhấn cho cuộc sống hiện đại và đa tiện ích.

Căn hộ cao cấp tại Apec Aqua Park là điểm sáng đầu tư nửa cuối năm 2020 tại Bắc Giang

Theo chủ đầu tư cho biết, các căn hộ tại dự án có giá chỉ từ khoảng 1 tỷ đồng/căn. Với chính sách thanh toán linh hoạt, khách hàng mua căn hộ tại dự án chỉ cần thanh toán đủ 50% giá trị căn hộ đến thời điểm bàn giao nhà, phần còn lại sẽ được thanh toán trong 5 năm. Bên cạnh đó, sau 2 năm, nếu khách hàng không có nhu cầu tiếp tục ở tại dự án, có thể bán lại cho Chủ đầu tư với giá bằng giá ghi trên Hợp đồng mua bán. Với công suất cho thuê phòng tại Bắc Giang vào khoảng 70% mỗi năm, mức cho thuê căn hộ cao cấp tại dự án có thể dao động khoảng 1-1,6 triệu đồng mỗi đêm. Nếu cho chuyên gia hoặc người lao động nước ngoài thuê theo tháng, mỗi tháng chi phí thuê mà chủ căn hộ thu được có thể dao động 15 – 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản, có thể để đáp ứng nhu cầu ở thực của cá nhân hay tự cho thuê hoặc ủy thác kinh doanh và phân chia lợi nhuận.

Trong bối cảnh thị trường BĐS cao cấp tại Bắc Giang mới đang phát triển, nguồn cung còn hạn chế, mà nhu cầu lại tăng cao, Apec Aqua Park thực sự là cơ hội đầu tư hấp dẫn, là điểm sáng “rót tiền” tại thị trường Bắc Giang nửa cuối năm 2020./.