Nhà điều hành quảng cáo và thương mại lâu năm của Google- Wojcicki, nhận được nhiều tràng pháo tay khi phát biểu tại VidCon tổ chức lần thứ hai trong năm tại Trung tâm hội nghị Anaheim.
VidCon là nơi những người sáng tạo nhất và có tầm ảnh hưởng nhất YouTube sẽ thảo luận và kết nối với cộng đồng những người đam mê làm video sáng tạo.

Video bài phát biểu của Wojcicki tại hội nghị trực tuyến đỉnh cao là nói đến một năm thành công của YouTube. Trong đó có buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và niềm tự hào khi Youtube có hơn 1 tỷ người sử dụng. Trong một báo cáo gần đây của một ngân hàng ở Mỹ cho biết Youtube hiện có giá trị trên 70 tỷ USD.

Tuần trước, công ty mẹ Google có nhắc đến kênh video của mình đóng vai trò là sức mạnh thứ hai giúp Google tăng đến gần 16% so với các năm, đạt được một tầm cao mới trong lịch sử thời đại.

Wojcicki nói: "Mười năm trước đây, YouTube bắt đầu với một ý tưởng đơn giản: “Phát sóng những gì của riêng mình. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai có thể tạo ra nội dung mà tất cả mọi người trên thế giới có thể xem. Hóa ra với ý tưởng đơn giản, sáng tạo ấy đã châm ngòi cho sự thay đổi lớn ở khắp nơi trên thế giới: sự tái tạo của truyền hình . Chúng tôi đã đi từ một kỷ nguyên giải trí thụ động vào một thời kỳ phục hưng của giải trí.”

Susan Wojcicki- CEO của Youtube, người phụ nữ thành công bí ẩn của thế giới công nghệ. (Ảnh: Kimberly White / Getty Images)

Dưới đây là 3 điều quan trọng rút ra từ bài phát biểu của Wojcicki:

1. “Điện thoại di động, điện thoại di động, điện thoại di động”

Trong suốt buổi thuyết trình, Wojcicki gọi YouTubes di động là ưu tiên hàng đầu khi xem xét các số liệu thống kê đi kèm không có gì bất ngờ.

Hơn một nửa số lần xem YouTube đến từ các thiết bị di động, và doanh thu điện thoại di động đang tăng trưởng 100% từ năm này sang năm khác.

"Chúng tôi đang tập trung vào ba ưu tiên hàng đầu, điện thoại di động, điện thoại di động và điện thoại di động," Wojcicki nói. "Hôm nay, chúng tôi là một công ty điện thoại di động."

Hình 2: Giao diện của ứng dụng Youtube mới trên điện thoại

Giám đốc điều hành cho biết rằng ứng dụng YouTube đã được thiết kế lại, chính thức tập trung vào việc "tối đa hóa phát hiện và biểu hiện."

Ứng dụng Youtube mới cập nhật sẽ mang đến cho người dùng nhiều công cụ thiết kế, biên tập sáng tạo hơn cho video, cho phép người tải lên có thể cắt ghép, sử dụng bộ lọc hiệu ứng, thêm nhạc và thông báo cho những người theo dõi ngay khi kênh họ đăng ký có video được tải lên.

Tính năng này hiện đang có sẵn trên Android, web điện tử, và sẽ sớm có trên iOS.

2. Ranh giới mới của thực tế ảo
Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành YouTube nói:

Cuối năm nay, YouTube sẽ có thêm camera 360 độ, hỗ trợ video 3D sẽ cho thêm nhiều trải nghiệm thực tế ảo hơn.

"Chúng tôi đã nhìn thấy các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Avicii và Bjork làm một số việc đột phá với video 3D," Wojcicki nói. "Nhưng chúng tôi muốn trao quyền này cho tất cả các bạn để vạch ra ranh giới mới này."

YouTube cũng sẽ cung cấp bộ giá gắn camera phục vụ việc quay phim ba chiều để cho người sáng tạo có thể thỏa sức trải nghiệm các nội dung thực tế ảo.

3. Người sáng tạo là chìa khóa cho tương lai của YouTube
Mặc dù giải trí sẽ tiếp tục có nhiều công cụ để trải nghiệm hơn nhưng Wojcicki nhấn mạnh chiến lược của YouTube sẽ vẫn đầu tư vào sáng tạo của mình.

"Tôi muốn để lại cho tất cả các bạn một thông điệp cuối cùng: YouTube chỉ thành công nếu bạn, người sáng tạo của chúng tôi thành công," cô nói "Bạn là lý do mà tất cả chúng ta ở đây hôm nay; bạn là lý do mà VidCon lần đầu tiên tồn tại ở đây. Tất cả các bạn đã đầu tư vào việc xây dựng các kênh của bạn, xây dựng doanh nghiệp của bạn, lắng nghe ý kiến phản hồi, xem, mải mê nghiên cứu, phân tích và kết quả là: thực hiện nội dung lớn và xây dựng cộng đồng vững mạnh ".

Wojcicki cũng công bố việc bổ sung hai văn phòng YouTube mới ở Toronto và Mumbai, ở Ấn Độ sẽ thiết kế để mở trong năm tới.