Ở nước ta hiện nay, giáo dục và đào tạo được xem là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Bên cạnh giáo dục trong nước, nhu cầu học tập ở nước ngoài của các bậc phụ huynh, học sinh ngày càng lớn và cấp thiết. Đáp ứng nhu cầu đó, năm 1994, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhân lực - LADECO được thành lập đã trở thành đơn vị khởi xướng và tiên phong triển khai chương trình du học tự túc tại Việt Nam.

LADECO với sứ mệnh là cầu nối đưa các bạn trẻ Việt Nam tới những quốc gia phát triển có các chương trình đào tạo tiên tiến để học tập, phát triển, lập nghiệp và thay đổi vận mệnh của bản thân, của gia đình, đồng thời góp phần vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Hơn 23 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, Du Học Toàn Cầu LADECO đã hỗ trợ hơn 20.000 học sinh, sinh viên thực hiện thành công ước mơ du học trên khắp các châu lục. Đến nay hệ thống giáo dục của LADECO đã phát triển lớn mạnh với các đơn vị thành viên: Du Học Toàn Cầu LADECO, trường Đại học Nguyễn Trãi, trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trãi, Trường THCS - THPT Hà Thành. Vừa qua, LADECO được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép tổ chức hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Vừa qua, Công ty LADECO đã khai trương Văn phòng đại diện TP.HCM, đặt tại số 17 đường Nguyễn Ngọc Nhựt, quận Tân Phú. Thay mặt Ban giám đốc LADECO, đến tham dự có bà Vũ Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc, bà Phạm Thùy Trang - Trưởng phòng Tư vấn Du học LADECO văn phòng Hà Nội. Bên cạnh đó, lễ khai trương còn có sự Giám đốc điều hành Công ty ADDIE Hàn Quốc – ông Choi Jae Ryong - đại diện của Đại học Kyung IL và Đại học Công nghệ Daegu, cùng với các phụ huynh quan tâm và các khách mời, đồng nghiệp.

Phát biểu trong lễ khai trương, ông Nguyễn Chí Thu - Trưởng đại diện văn phòng Du Học Toàn Cầu LADECO TP.HCM cho biết việc giúp các bạn trẻ tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến, phát triển là điều mà anh và nhiều đồng nghiệp luôn mong muốn, với hơn 10 năm học tập, làm việc ở Châu Âu và 13 năm làm công tác giáo dục đại học, hợp tác quốc tế, anh đã đặt niềm tin vào LADECO để có một hướng rẽ mới, bằng tâm huyết của mình thực hiện những mong muốn ấy.

Tại buổi lễ, đại diện LADECO đã trả lời những câu hỏi của phụ huynh các vấn đề về môi trường học, chất lượng cuộc sống và những thuận lợi và khó khăn trù bị trước của du học sinh (nhất là du học sinh tại Hàn Quốc). Văn phòng LADECO tại TP.HCM dự kiến tổ chức các lớp học tiếng và nhiều chương trình khác để hỗ trợ và trang bị tốt nhất cho học sinh trước khi du học. Bên cạnh đó, ông Choi Jae Ryong cũng cho biếtTrường Đại học Kyung IL và Đại học Công nghệ Daegu phối hợp với LADECO đã có những chế độ hỗ trợ dành cho du học sinh tại Hàn Quốc và sẽ tạo điều kiện làm việc cho các du học sinh sau này.

Với những hỗ trợ và cam kết trên, văn phòng LADECO tại TP.HCM hứa hẹn là một điểm đến đáng tin cậy của quý phụ huynh trong việc lựa chọn con đường phát triển cho tương lai của con em mình, hoàn thành mục tiêu trở thành cầu nối cho học sinh, sinh viên Việt Nam đến với các chương trình đào tạo phù hợp nhất để các bạn trẻ có cơ hội phát triển, thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống./.