Định vị khác biệt và mục tiêu “đơn giản hóa đầu tư”

Với định hướng phát triển theo mô hình fintech, DNSE hướng tới tiên phong trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán số với những sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến bậc nhất. Nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X được DNSE đầu tư phát triển với yếu tố tinh giản, dễ sử dụng đặt lên hàng đầu, để hiện thực hóa mục tiêu tối thượng là “đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”. Tất cả thao tác, dịch vụ tích hợp trên app Entrade X đều được xây dựng với kim chỉ nam đó, khiến cho để đầu tư chứng khoán trở nên dễ dàng, dễ tiếp cận hơn, như ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE từng chia sẻ là “mong muốn sao cho đầu tư chứng khoán phải dễ như ăn kẹo”.

DNSE - doanh nghiệp chứng khoán thích làm những điều
App Entrade X do DNSE phát triển được lòng nhà đầu tư bởi sự tinh giản, dễ sử dụng

Đó cũng là lý do DNSE hoạt động theo mô hình không có môi giới (broker), không giống như đa số các công ty chứng khoán khác. Thay vào đó, mọi thông tin thị trường, ý tưởng đầu tư từ chuyên gia DNSE đều được cập nhật thường xuyên trên app Entrade X, để nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng và chủ động ra quyết định.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho nhà đầu tư trong hành trình đầu tư chủ động của mình, DNSE đưa ra những công cụ số hữu hiệu để nhà đầu tư quản lý rủi ro trên hành trình đầu tư. Hệ thống quản trị rủi ro theo mã cổ phiếu (giao dịch theo deal) đầu tiên trên thị trường của DNSE cho phép nhà đầu tư lập kế hoạch quản trị rủi ro riêng cho từng mã cổ phiếu, từng giao dịch mua, bán, vay ký quỹ riêng lẻ.

Cụ thể, giá hòa vốn, lãi, lỗ theo giao dịch đã được tạm tính cùng các chi phí, thuế rõ ràng, minh bạch và trực quan, giúp khách hàng ra quyết định mua, bán chính xác hơn. Khách hàng có thể lựa chọn lãi suất ký quỹ phù hợp với tỷ lệ và mã cổ phiếu mong muốn. Mức lãi suất ký quỹ cũng cực kỳ cạnh tranh, chỉ từ 9%. Thêm nữa, khách hàng theo dõi được khoản đầu tư nào cần phân bổ ký quỹ, tránh trường hợp bị “call margin” mã mình không mong muốn, đồng thời có thể cài đặt lệnh tự động chốt lời cắt lỗ tùy theo khẩu vị rủi ro cá nhân.

Hệ thống quản trị rủi ro này được xem như một bước ngoặt mới đột phá của thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư quản lý danh mục minh bạch, thuận tiện, bảo toàn nguồn vốn, đặc biệt trong những giai đoạn thị trường rung lắc.

Có thể nói, định vị hoàn toàn khác biệt về sản phẩm đã giúp DNSE tìm thấy lối đi riêng trên thị trường, và nhờ đó chiếm lĩnh được thị phần, trong bối cảnh công nghệ đang trở thành xu hướng bùng nổ tất yếu.

Cách tiếp cận khách hàng “không giống ai”

Không chỉ thu hút khách hàng của kỷ nguyên 4.0 bằng lối đi riêng của chứng khoán số, DNSE còn “chạm tới trái tim” nhà đầu tư bằng việc là đơn vị tiên phong xây dựng một cộng đồng chứng khoán sôi nổi thông qua mạng xã hội “đình đám” – Bò và Gấu. Tranh biếm họa, tiktok, youtube của Bò và Gấu với nội dung hài hước, thông minh, cập nhật từng giờ theo diễn biến thị trường, truyền tải kiến thức thiết yếu đã trở thành kênh giải trí được giới đầu tư, từ F0 tới Fn yêu thích nhất.

DNSE - doanh nghiệp chứng khoán thích làm những điều
Mạng xã hội Bò và Gấu giúp nhà đầu tư cười thả ga bất chấp thị trường lên đỉnh hay tụt dốc

Bộ môn chứng khoán khô khan cũng nhờ thế trở nên gần gũi, hóm hỉnh, dễ dàng tiếp cận tới những tệp khách hàng phong phú hơn.

Cùng với nền tảng giao dịch Entrade X tiện dụng và chính sách miễn phí giao dịch trọn đời hấp dẫn, có thể nói phong cách marketing độc đáo này đã giúp DNSE sở hữu tốc độ tăng trưởng ấn tượng cùng với số lượng tài khoản mở mới đột phá chỉ trong vòng hơn 2 năm. Quý II vừa qua, DNSE đã gây ấn tượng khi lọt top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HNX, đứng cùng với những doanh nghiệp lâu đời trên thị trường chứng khoán.

Và khi doanh nghiệp chứng khoán đồng hành cùng giải golf…

Tài chính - chứng khoán và golf tưởng chừng như hai lĩnh vực không mấy liên quan. Vì vậy nhiều người đã ngạc nhiên khi cái tên Chứng khoán DNSE gắn với một giải golf chuyên nghiệp - DNSE Vietnam Open. Lý giải cho quyết định đồng hành với một giải thể thao đỉnh cao tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT DNSE cho biết, DNSE tìm thấy điểm chạm giữa golf và đầu tư tài chính ở sự bền bỉ, tinh thần nỗ lực suốt đời, bản lĩnh, sự tập trung, cùng những chiến thuật sắc bén.

Bên cạnh những tinh thần chung đó, trở thành nhà tài trợ danh xưng cho giải đấu hàng đầu, có chất lượng chuyên môn cao nhất trong hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam, DNSE cũng thể hiện khát vọng đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, đặc biệt là đưa bộ môn golf chuyên nghiệp Việt chinh phục những đỉnh cao mới.

DNSE - doanh nghiệp chứng khoán thích làm những điều
Giải golf DNSE Vietnam Open mang khát vọng đưa golf Việt vươn ra thế giới

“Dẫn sóng” – “Leading the wave”, tinh thần của DNSE trong kinh doanh, với mục tiêu tạo nên những làn sóng mới trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán được đưa vào giải đấu golf này, với kỳ vọng thông qua sân chơi tầm cỡ quốc tế như DNSE Vietnam Open, những tài năng golf chuyên nghiệp Việt sẽ có cơ hội cọ xát, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao kỹ năng, hướng tới tương lai viết tên Việt Nam lên bản đồ golf thế giới.

Từng bước khẳng định vị trí trên thị trường chứng khoán thông qua những cách làm mới mẻ, DNSE đang chứng minh hiệu quả của hướng đi “lạ”, độc đáo của mình. Với giải golf DNSE Vietnam Open, bên cạnh sự đóng góp phát triển bộ môn golf và thể thao Việt, DNSE cũng thể hiện tinh thần khát khao chinh phục những đỉnh cao mới, để luôn “dẫn sóng”./.