DNSE hoàn tất tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng, chính thức vào TOP 10 CTCK có vốn lớn nhất Việt Nam
Nguồn vốn bổ sung sẽ được DNSE sử dụng để đẩy mạnh giao dịch ký quỹ, tự doanh, bảo lãnh phát hành, hoạt động IB, chứng khoán phái sinh...
DNSE đặt mục tiêu trở thành công ty chứng khoán Việt Nam tiên phong trên thị trường chứng khoán số, tận dụng ưu thế về công nghệ và trí tuệ nhân tạo để tối ưu trải nghiệm giao dịch cho người dùng.

Ngày 14/04/2022, DNSE chính thức nhận được Công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận kết quả chào bán cổ phần nhằm phục vụ việc tăng vốn của doanh nghiệp. Việc huy động vốn lên gấp 3 lần vừa qua là kết quả của đợt chào bán 200 triệu cổ phần. Cổ đông chính tham gia mua là Công ty Công nghệ tài chính Encapital, công ty mẹ đang nắm giữ 65% vốn của DNSE. Nhằm đáp ứng năng lực góp vốn này, Encapital cũng đã thực hiện huy động thêm 1.300 tỷ đồng, từ 623 tỷ đồng lên hơn 1.923 tỷ đồng.

Nguồn vốn bổ sung sẽ được DNSE sử dụng để đẩy mạnh các hoạt động giao dịch ký quỹ, hoạt động tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động IB, hoạt động chứng khoán phái sinh và đầu tư hạ tầng kỹ thuật - công nghệ. Đây cũng cũng được xác định là nền tảng phát triển then chốt của doanh nghiệp. Theo đó, DNSE đặt mục tiêu trở thành công ty chứng khoán Việt Nam tiên phong trên thị trường chứng khoán số, tận dụng ưu thế về công nghệ và trí tuệ nhân tạo để tối ưu trải nghiệm giao dịch cho người dùng.

Sau khi được bổ sung nguồn lực tài chính, trong quý II/2022, DNSE cũng sẽ gấp rút hoàn thiện và cho ra mắt các sản phẩm tài chính mới như gói vay ngắn hạn với chi phí ưu đãi nhất trên thị trường, gói tiết kiệm cá nhân linh hoạt; ứng dụng thêm nhiều tính năng công nghệ đột phá mới trên nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X như hệ thống quản trị rủi ro theo mã cổ phiếu, tư vấn Đầu tư thông minh AI Broker…

DNSE hoàn tất tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng, chính thức vào TOP 10 CTCK có vốn lớn nhất Việt Nam
Tháng 3/2022, DNSE chiếm 16,5% thị phần tài khoản mở mới của toàn thị trường

Đây là đợt tăng vốn thứ 2 trong vòng chưa đầy một năm của DNSE. Trước đó, tháng 07/2021, CTCK này có một đợt điều chỉnh vốn, tăng lên 1.000 tỷ đồng. Kết hợp cùng định hướng phát triển sản phẩm đúng đắn với cam kết miễn phí giao dịch trọn đời chưa từng có cho khách hàng, DNSE đã có những bước phát triển nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh.

Báo cáo thường niên năm 2021 cho biết, Công ty tăng trưởng lợi nhuận gấp 25 lần so với 2021, số lượng tài khoản mở mới tăng gấp 8 lần dù nền tảng Entrade X mới chào sân thị trường chưa lâu. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, DNSE cũng đã chiếm đến 16,5% thị phần tài khoản mở mới của toàn thị trường trong tháng 03/2022 vừa qua.

Kết quả của đợt tăng vốn này sẽ là bước đệm vững chắc giúp gia tăng năng lực triển khai, tiếp tục mở rộng thị phần và quy mô phát triển trong năm 2022 của DNSE. Công ty cũng đã có kế hoạch niêm yết cổ phiếu doanh nghiệp trong năm nay, sau khi hoàn thiện nâng vốn thành công./.