Theo Báo cáo tài chính quý III/2023, kết quả các mảng kinh doanh chính của DNSE đều tăng trưởng khả quan. Lợi nhuận trước thuế của DNSE trong quý III/2023 đạt gần 51 tỷ đồng, gấp 3,42 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế tăng 241%, tương đương hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm tăng 334%, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu hoạt động quý III/2023 đạt gần 174 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ. Trong đó, các mảng hoạt động đóng góp lớn vào doanh thu là Lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn, Lãi từ các khoản cho vay và phải thu; Doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán.

Mảng tự doanh cũng ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng 495% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, Công ty đạt gần 501 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 163 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 130,9 tỷ đồng, lần lượt tăng 349% và tăng 334% so với cùng kỳ.

Doanh thu quý III/2023 của Chứng khoán DNSE tăng gần 80%, chiếm 40% thị phần tài khoản mở mới

Hệ thống quản trị và cho vay theo từng lệnh mua bán tách biệt (Margin Deal) đóng góp lớn vào doanh thu của DNSE

Kết quả tăng trưởng ổn định của DNSE từ đầu năm có sự đóng góp của hệ thống sản phẩm chứng khoán ngày càng hoàn thiện, với các tính năng mới tiên phong trên thị trường. Nổi bật trong đó, hệ thống quản trị và cho vay theo từng lệnh mua bán tách biệt giúp DNSE ghi nhận dư nợ margin liên tục tăng trưởng. Minh bạch, hiển thị rõ ràng về lãi, lỗ, thuế, phí theo thời gian thực; linh hoạt lựa chọn gói vay, tránh tối đa rủi ro bán chéo cổ phiếu trong danh mục so với cách quản trị co cụm cho chung cả tài khoản như truyền thống…, là những ưu điểm của hệ thống này, giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro và ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Bên cạnh đó, các tính năng đồng hành cùng khách hàng như hệ thống Môi giới ảo (AI Broker) chứng tỏ sự hữu ích, giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin nhanh nhạy, khách quan để có thể chủ động giao dịch. Mới đây, DNSE giới thiệu thêm tính năng hỏi đáp của AI Broker, được kỳ vọng trở thành “Chat GPT của ngành chứng khoán”. Theo đó, chatbot tự động này có thể phân tích thị trường, phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật các mã cổ phiếu, tư vấn cổ phiếu tiềm năng theo những bộ chỉ báo khách quan… ngay trên nền tảng giao dịch Entrade X của DNSE. Tuy phiên bản trải nghiệm mới ra mắt vài tuần, AI Broker này đã giải đáp và hỗ trợ hàng chục nghìn câu hỏi từ nhà đầu tư.

Bên cạnh hệ thống sản phẩm, chiến lược phát triển cùng các đối tác trong ngành như ví điện tử hay ngân hàng của DNSE chứng tỏ hiệu quả trong việc phát triển mạng lưới khách hàng. Sản phẩm giao dịch chứng khoán cung cấp bởi DNSE trên ví điện tử ZaloPay ra mắt từ quý III tới nay đã ghi nhận thêm 235.000 tài khoản mở mới bởi sự tiện lợi, đầu tư dễ dàng chỉ từ một cổ phiếu. Đặc biệt, các khách hàng mở mới còn được tặng miễn phí cổ phiếu để trải nghiệm đầu tư, giúp cho việc tiếp cận và học hiểu chứng khoán của nhà đầu tư mới càng trở nên dễ dàng.

Nhờ vậy, DNSE tiếp tục lọt vào top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới trong quý III/2023. Cụ thể, 3 tháng liên tiếp trong quý III, DNSE sở hữu số tài khoản chiếm 32,95% toàn thị trường. Riêng tháng 9/2023, DNSE chiếm tới 43,7% tài khoản mở mới toàn thị trường.

Doanh thu quý III/2023 của Chứng khoán DNSE tăng gần 80%, chiếm 40% thị phần tài khoản mở mới

Nhờ chiến lược hợp tác kết nối API với các đối tác, DNSE nhanh chóng mở rộng mạng lưới khách hàng trong thời gian qua

Với kết quả kinh doanh và hoạt động phát triển khách hàng nhiều điểm sáng trong quý III/2023 và 9 tháng đầu năm, Chứng khoán DNSE đang tiến gần tới mục tiêu cuối năm 2023 và khẳng định những nỗ lực “dẫn sóng” trong lĩnh vực chứng khoán số./.