Dragon Capital và Cake by VPBank hợp tác chiến lược: Đưa đầu tư vi mô đến với mọi người
Ông Dominic Scriven, Chủ tịch DCVFM tin rằng, sản phẩm đầu tư trên CAKE là điều mà hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam đều yêu thích

DCVFM đang quản lý khối tài sản gần 7 tỷ USD

DCVFM là công ty quản lý quỹ lâu đời trên thị trường vốn Việt Nam. DCVFM đã đồng hành, tham vấn và đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam bằng chuẩn mực quốc tế và năng lực đầu tư xuất sắc. Dragon Capital Group hiện đang quản lý khối tài sản trị giá gần 7 tỷ USD, cung cấp các sản phẩm quỹ đầu tư đa dạng nhất thị trường. Các quỹ mở của DCVFM quản lý có mức lợi nhuận và hiệu quả đầu tư dẫn đầu thị trường trong hơn 10 năm qua.

Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) và Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa ký kết hợp tác chiến lược, nhằm tư vấn giới thiệu đến hàng triệu khách hàng thuộc hệ sinh thái của CAKE những sản phẩm đầu tư tài chính được quản lý và vận hành chuyên nghiệp bởi DCVFM.

Thông qua hợp tác này, CAKE ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô, cho phép khách hàng tham gia vào Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) do DCVFM quản lý và vận hành với mức đầu tư chỉ từ 10.000 VNĐ.

Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DCVFM chia sẻ, đầu tư vi mô (Micro Investment) không phải là mới với thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn chưa được áp dụng nhiều. “Tôi tin rằng sản phẩm đầu tư trên CAKE là điều mà hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam đều yêu thích. Với sự phát triển mạnh mẽ và tốc độ tăng quy mô đáng kinh ngạc từ CAKE, chúng tôi đã quyết định ký kết hợp tác chiến lược vì ấn tượng và tin tưởng vào năng lực của đội ngũ lãnh đạo CAKE cũng như những giá trị tích cực mà CAKE cùng hệ sinh thái của mình đang xây dựng”, ông Dominic Scriven nói. Việc kết hợp với những đối tác cung cấp dịch vụ tài chính trên môi trường số như CAKE sẽ giúp DCVFM chủ động bắt kịp xu thế mới và hoàn thiện các mảnh ghép quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình tại Việt Nam.

CEO Ngân hàng số Cake by VPBank ông Nguyễn Hữu Quang thì cho biết, CAKE là nền tảng ngân hàng số “one-stop service” dành cho khách hàng cá nhân. Lâu nay mọi người khi nghĩ đến đầu tư là nghĩ đến cần có số tiền lớn và qua nhiều thủ tục khác nhau, chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhưng với sản phẩm đầu tư trên CAKE, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về vốn như trước kia. “Chúng tôi tin rằng đây không chỉ là cơ hội để người trẻ tìm hiểu thêm về kỹ năng quản lý tài chính, mà còn là lực đẩy mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển hơn, bền vững hơn về lâu dài”, ông Hữu Quang chia sẻ.

Dragon Capital và Cake by VPBank hợp tác chiến lược: Đưa đầu tư vi mô đến với mọi người
Sản phẩm hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ

Được biết, tính năng “Đầu tư” trên app CAKE được thiết kế rõ ràng với trải nghiệm mượt mà, nhằm giúp khách hàng đầu tư và tối ưu dòng tiền của mình nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đây là cách CAKE giúp cho mọi người đều có thể tìm được giải pháp đầu tư thuận tiện và phù hợp cho mình trong hành trình xây dựng và gia tăng tài sản hiệu quả mà không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Sản phẩm này hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính. Thay vì gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, họ muốn tìm đến một kênh đầu tư chấp nhận số vốn nhỏ, tính an toàn và minh bạch cao, và đặc biệt không bị ảnh hưởng về lợi nhuận khi rút tiền trước hạn.

Tham gia đầu tư với CAKE, tài sản của nhà đầu tư được quản lý bởi Dragon Capital - Công ty quản lý quỹ lâu đời và có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường vốn Việt Nam. Việc đầu tư của Quỹ được kiểm toán hàng năm bởi một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (PriceWaterHouse Cooper). Ngân hàng giám sát và quản trị Quỹ là Standard Chartered và đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Đối với thị trường tài chính Việt Nam, việc hợp tác sẽ mở ra xu thế mới trong ngành tài chính và đầu tư tại Việt Nam khi các tổ chức đem thế mạnh của mình đi hợp tác và cộng hưởng với nhau nhằm tạo ra các dịch vụ kết hợp hoàn thiện để đạt mục tiêu chiến lược chung. Khách hàng sẽ là người hưởng lợi nhất trong xu thế này khi được tiếp cận các dịch vụ tài chính từ ngân hàng, đầu tư chỉ ngay trên một nền tảng. Từ đó được tạo mọi điều kiện thuận tiện nhất để tối ưu đồng vốn của mình.

Lãnh đạo CAKE và DCVFM cũng cho biết, sau DCIP, trong năm 2022, nhiều sản phẩm quỹ mở khác của DCVFM như Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) sẽ tiếp tục được xuất hiện trên CAKE, mang đến những lựa chọn đầu tư phong phú để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

Được biết, Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) ra mắt vào tháng 01 năm 2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng điện tử đơn giản, hấp dẫn và đáng tin cậy tại Việt Nam. CAKE cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch như mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng… mà không cần đến phòng giao dịch. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà CAKE cung cấp đều được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông qua VPBank.

Đặc điểm của sản phẩm DCIP

Cake by VPBank và Dragon Capital hợp tác chiến lược: Đưa đầu tư vi mô đến với mọi người

Giao diện tính năng ĐẦU TƯ trên Ngân hàng số Cake by VPBank

+ Tính an toàn cao: 100% tiền được phân bổ vào danh mục đầu tư gồm trái phiếu và tiền gửi kỳ hạn.

+ Tính linh hoạt cao: Khách hàng có thể đầu tư bất cứ khi nào có tiền nhàn rỗi, với mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 VNĐ.

+ Tính thanh khoản tốt: Khách hàng có thể bán chứng chỉ quỹ để rút tiền vào mọi ngày giao dịch trong tuần, tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng trong vòng 24h kể từ ngày đặt lệnh bán. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn.

+ Mức sinh lời ổn định: Lợi nhuận đầu tư mục tiêu lên tới 6%/năm, cạnh tranh hơn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn (đây là mục tiêu mà Quỹ hướng đến, không phải là bất kỳ nhận định hoặc bảo đảm nào về mức thu nhập hoặc lợi nhuận đạt được của Quỹ).