Encapital đồng hành cùng đêm nhạc cổ điển Dream Concert vì trẻ em khó khăn
Bà Phạm Thị Thanh Hoa, đại diện Encapital (áo trắng) trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Diễn ra tại Nhà hát lớn (Hà Nội) đầu tháng 7 vừa qua, chương trình hòa nhạc cổ điển “Dream Concert” là sự kiện có giá trị nghệ thuật cao và tính nhân văn sâu sắc. Chương trình quy tụ các nghệ sĩ trẻ tài năng nổi tiếng trong nước và quốc tế như Nguyễn Việt Trung - nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế về piano, nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh, Hoàng Hồ Khánh Vân, nghệ sĩ viola Phùng Hoài Thu, Nguyễn Việt Trung và nghệ sĩ cello Trần Hồng Nhung.

Sự kiện nghệ thuật ý nghĩa với mục đích cao đẹp là chung tay, góp sức vì trẻ em này đã ghi nhận 2 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, Công ty Công nghệ Tài chính Encapital là một trong ba nhà tài trợ chính cho chương trình. Ngay trong đêm nhạc gây quỹ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao quà và học bổng cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chia sẻ về việc đồng hành, tài trợ cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thông qua đêm nhạc “Dream Concert”, đại diện Encapital cho biết: “Là doanh nghiệp trẻ trong ngành tài chính, công nghệ, một lĩnh vực có tính xu thế, dẫn dắt kỷ nguyên mới, Encapital luôn mong muốn được chung tay góp sức, vun đắp cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Chúng tôi rất cảm kích Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và các nghệ sĩ trẻ tài năng đã đặt nhiều tâm huyết để tổ chức chương trình đầy nhân văn và ý nghĩa này, tạo cơ hội cho doanh nghiệp chúng tôi đồng hành, vì mục tiêu hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Đại diện Encapital cũng bày tỏ mong muốn rằng, sau đêm nhạc, sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật và các hoạt động thiện nguyện thiết thực hơn nữa để giúp đỡ trẻ em có điều kiện đặc biệt, còn thiếu thốn, mang đến tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Thành lập tháng 8/2018, Encapital định hướng trở thành công ty công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam. Hiện Encapital sở hữu Công ty chứng khoán DNSE (tiền thân là Chứng khoán Đại Nam) và tập trung phát triển DNSE trở thành doanh nghiệp tiên phong trên thị trường chứng khoán số Việt Nam. Đẩy mạnh đầu tư công nghệ, tích hợp các tiện ích hiện đại nhất ở nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X, chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, DNSE đã từng bước chiếm lĩnh thị trường nhờ thiết kế tinh giản, dễ sử dụng, số hóa 100% và tốc độ giao dịch ổn định. DNSE cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời.

Encapital đồng hành cùng đêm nhạc cổ điển Dream Concert vì trẻ em khó khăn
Nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X với những tiện ích vượt trội đã giúp DNSE nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần

Từng bước khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường, trong quý II/2022, DNSE đã lọt vào top 10 thị phần môi giới HNX cùng với những công ty chứng khoán hàng đầu thị trường, và xếp ở vị trí thứ 6.

Hiện tại, sau khi nâng vốn thành công từ 1000 tỷ đồng lên 3000 tỷ đồng, DNSE đã thăng hạng từ số 27 lên Top 10 công ty chứng khoán có vốn lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, DNSE cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết cổ phiếu trong năm 2022.

Bên cạnh thành viên “mũi nhọn” DNSE, Encapital cũng vừa mua lại tổng cộng 26,7 triệu cổ phiếu YEG và bắt tay hợp tác chiến lược với Yeah1, công ty sở hữu hệ thống mạng xã hội hàng đầu. Sự tham gia của người đứng đầu Encapital, ông Nguyễn Hoàng Giang trong Hội đồng quản trị của Yeah1 cũng được kỳ vọng sẽ mang đến bước chuyển mình cho doanh nghiệp này, không chỉ về năng lực tài chính mà còn mở ra tiềm năng khai thác cộng đồng người xem của Yeah1, phát triển mảng kinh doanh mảng tài chính công nghệ trên các nền tảng xã hội của Yeah1.

Là một fin-tech trẻ đầy năng lượng, kiên định với tầm nhìn kết nối nguồn vốn thông qua công nghệ, Encapital đang thể hiện sức phát triển đầy tiềm năng trong tương lai, đồng thời từng bước đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính Việt Nam, cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp trẻ giàu lý tưởng, khát vọng./.