Tiếp đón và làm việc với Tập đoàn FLC có ông Lê Văn Thành - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

Trong buổi làm việc, ông Lê Văn Thành nhiệt liệt chào đón đoàn lãnh đạo Tập đoàn FLC. Ông Thành khẳng định, FLC là tập đoàn lớn, có tiềm lực kinh tế và tốc độ thi công thần tốc. Với hàng loạt dự án bất động sản thương mại và nghỉ dưỡng quy mô lớn đang được triển khai tại khắp các tỉnh thành cả nước, FLC được đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín nhất của Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản.

Cũng trong buổi làm việc, ông Thành đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và tiềm năng du lịch của Hải Phòng, cũng như chủ trương phát triển du lịch và chính sách thu hút đầu tư của Thành phố. Hải Phòng là đô thị loại 1, có vị trí đặc biệt quan trọng, nằm ở trung tâm vùng Duyên hải Bắc Bộ, có cảng biển quốc tế, sân bay quốc tế, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, liên hoàn, là trung điểm giao thương quốc tế của miền Bắc.

Có nhiều ưu thế trong phát triển, tuy nhiên những năm qua, Hải Phòng đang có dấu hiệu chững lại. Chính vì vậy, để tạo cú hích mới cho phát triển kinh tế - xã hội, Hải Phòng đã rất chú trọng việc thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn lớn triển khai dự án tại Hải Phòng, trong đó có Đồ Sơn - khu du lịch nổi tiếng của miền Bắc.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 19/09/2016, UBND thành phố Hải Phòng đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố với mong muốn đây sẽ là cầu nối giữa chính quyền Thành phố đối với doanh nghiệp. Đây chính là động thái mạnh mẽ có thấy quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân Hải Phòng trong việc thu hút đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc sau chuyến khảo sát, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đánh giá cao tiềm năng và cơ hội đầu tư ở khu du lịch Đồ Sơn, đồng thời nhấn mạnh: “Đây là thời điểm tốt nhất để Tập đoàn quyết định đầu tư vào Đồ Sơn. Ngoài tiềm năng và thế mạnh nhiều mặt để phát triển du lịch, Hải Phòng đang tạo sức hút lớn nhờ cơ chế thu hút đầu tư được đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt lãnh đạo cao nhất Thành phố và các ngành, địa phương rất tâm huyết, trách nhiệm và quyết liệt trong thu hút đầu tư, tạo sự yên tâm để Tập đoàn triển khai dự án ở Hải Phòng”.

Buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và TP Hải Phòng nhằm thúc đẩy triển khai dự án FLC Đồ Sơn

Ông Quyết cũng khẳng định, sẽ triển khai Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Đồ Sơn với nhiều hạng mục như khách sạn 5 sao gần 1.000 phòng; Trung tâm hội nghị quốc tế sức chứa 1.500 chỗ; sân golf; khu biệt thự cao cấp; khu vui chơi giải trí công cộng; bể bơi…

Tại buổi làm việc, hai bên cũng nghiên cứu xây dựng giải pháp và cùng cam kết để sớm triển khai khởi công Quần thể FLC Đồ Sơn.

FLC Đồ Sơn là quần thể thứ 6 trong chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái do Tập đoàn FLC đã và đang triển khai, gồm: FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), FLC Quy Nhơn (Bình Định), FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc), FLC Hạ Long (Quảng Ninh)... Với việc triển khai dự án quy mô lớn tại Hải Phòng, FLC Đồ Sơn hứa hẹn sẽ góp phần tạo bước nhảy vọt trong phát triển thương hiệu du lịch Đồ Sơn đến với du khách trong và ngoài nước./.