Dự kiến khởi công cầu Cửa Lục 1 và 3 vào cuối tháng 4/2020

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh gấp rút triển khai, trong đó có hai cầu Cửa Lục 1 và 3 dự kiến khởi công cuối tháng 4/2020 được xem là những động lực mới khiến bất động sản Hạ Long càng thêm hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Nhằm tạo nền tảng vững chắc cho lộ trình phát triển dài hơi của TP. Hạ Long sau sáp nhập, ngay đầu năm 2020, Quảng Ninh đã xúc tiến triển khai nhiều dự án giao thông quy mô lớn kết nối 2 vùng của thành phố, mở rộng không gian phát triển đồng đều giữa các khu vực.

Trong đó, đối với các dự án trọng điểm cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3, Tỉnh yêu cầu TP. Hạ Long cần đảm bảo công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đủ điều kiện để khởi công 2 dự án vào ngày 28/4/2020, dự kiến hoàn thành dịp 30/4 – 1/5/2021.

Một trong những phương án thiết kế dự kiến cầu Cửa Lục 3.

Cầu Cửa Lục 3 và đường dẫn có chiều dài 2,4km, thiết kế lên tới 6 làn xe. Điểm đầu đấu nối tuyến đường trục chính khu đô thị FLC Tropical City Ha Long tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, điểm cuối giao với QL 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ. Hạng mục cầu chính rộng 27m, dài 646,7m và tĩnh không thông thuyền 40m.

Sau khi đi vào sử dụng, cầu Cửa Lục 3 cùng với các cây cầu Cửa Lục 1, 2 sẽ trở thành cửa ngõ thông suốt giúp đồng bộ hạ tầng giao thông, kết nối thuận lợi giữa hai khu vực Hạ Long và Hoành Bồ. Không chỉ góp phần giảm tải áp lực cho cầu Bãi Cháy và cầu Bang, các cây cầu này còn tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan hiện đại cho khu vực vịnh Cửa Lục – nơi được quy hoạch là khu trung tâm mới của TP. Hạ Long mở rộng.

Song song với việc xây dựng thương hiệu điểm đến mới của Hạ Long trong tương lai, Quảng Ninh định hướng kiến tạo “vịnh Cửa Lục xanh” bằng việc hình thành các đô thị hiện đại ven vịnh Cửa Lục thay cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện, đánh thức tiềm năng của quỹ đất rộng lớn tại khu vực Hà Khánh, Thống Nhất, Lê Lợi.

Do đó, việc kết nối giao thông thông suốt giữa các khu vực sẽ mở ra hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới đặc sắc của Quảng Ninh, gắn kết du lịch biển vịnh Hạ Long với du lịch núi rừng tại Hoành Bồ để tạo thành chuỗi du lịch rừng - biển hấp dẫn, độc đáo.

FLC Tropical City Ha Long chiếm ưu thế về vị trí “vàng”

Với chiến lược đầu tư mạnh mẽ và đi trước cho hạ tầng giao thông, Hạ Long đang tiếp tục tạo dựng niềm tin lớn trong mắt nhà đầu tư bất động sản về sự tăng trưởng đột phá năm 2020.

Theo giới đầu tư địa ốc, kể từ sau khi chính thức sáp nhập với Hoành Bồ và gần đây là thông tin chuẩn bị khởi công các cây cầu Cửa Lục, các dự án bất động sản quy hoạch ven vịnh Cửa Lục được đặc biệt “săn đón”. Giá đất khu vực này gia tăng mạnh kể từ cuối 2019 đến nay, đơn cử các lô đất có vị trí view vịnh Cửa Lục giá đã tăng trung bình 20%-40% kể từ khi có thông tin sáp nhập.

Điển hình trong đó, dự án khu đô thị FLC Tropical City Ha Long được xem như chiếm ưu thế tuyệt đối khi nằm ở giao điểm đấu nối trực tiếp giữa cầu Cửa Lục 3 và khu vực bao biển Cao Xanh – Hà Khánh.

Khu đô thị FLC Tropical City Ha Long.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, hiện FLC Tropical City Ha Long đang xúc tiến đẩy mạnh triển khai giai đoạn 2 với dự kiến khoảng 1.400 căn shophouse, liền kề nằm dọc trên tuyến đường ven vịnh Cửa Lục đắt giá. Dự án được kì vọng sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu “nóng” về nhà ở cũng như đầu tư thương mại đang ngày càng gia tăng tại nơi đây.

Bên cạnh ưu thế về vị trí “vàng”, dự án cũng ghi điểm nhờ quy hoạch đồng bộ với hơn 100 tiện ích đô thị chất lượng cao, như: công viên Palm Park, đường dạo bộ Palm Road ven biển dài nhất Hạ Long, cụm quảng trường biểu tượng Palm Square, quảng trường nhạc nước… Cùng với đó là chuỗi tiện tích trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bể bơi bốn mùa, trường học liên cấp… đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm, giải trí, học tập của cư dân và du khách.

Trong bối cảnh TP. Hạ Long đang chuyển dịch mạnh mẽ với những bước phát triển ngoạn mục về du lịch, dịch vụ, việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch như cầu Cửa Lục 1, 3 sẽ góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh thương mại cho khu vực, mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư. Khi đó, sự xuất hiện của các dự án chất lượng sẽ là yếu tố “bảo chứng” tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Hạ Long trong thời gian tới./.

FLC Tropical City Ha Long - Dự án được phát triển và phân phối bởi FLCHomes

- Vị trí: Phường Cao Xanh – Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

- Website: http://flctropicalcityhalong.com.vn/

- Fanpage: facebook.com/flctropicalcityhalong.official/

- Đại lý hợp tác: Đất Xanh Miền Bắc, Pland, TNT, Hải Phát Land, DIH, An Thịnh Land, Lộc Sơn Hà, ILand.

- Hotline: 098 666 8558