Tại sự kiện lần này, 15 nhà xuất khẩu Hàn Quốc từ hai đoàn doanh nghiệp sẽ mang đến Hà Nội giới thiệu các sản phẩm phong phú như mỹ phẩm, thực phẩm, thức phẩm chức năng, đồ uống, đồ gia dụng và thiết bị điện LED. Đây là các sản phẩm có chất lượng cao đã và đang được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Giao thương trực tiếp (1:1) với Đoàn doanh nghiệp xuất khẩu từ TP. Daegu & tỉnh Gyeongbuk-Hàn Quốc
Giao thương coanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (Ảnh: Kotra)

Hơn 80 cuộc làm việc (1:1) đã được KOTRA Hanoi sắp xếp theo nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong ngày giao thương tới đây. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự giao thương đã nhận được sự hỗ trợ của KOTRA thông qua cung cấp đầy đủ tài liệu (catalogue) của từng nhà xuất khẩu Hàn Quốc, cũng như các như cầu cụ thể.

Daegu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc với kiểu khí hậu cận nhiệt đới. Đây là một điều kiện khí hậu thuận lợi để trồng táo và dưa Phương Đông, nhờ vậy ngành công nghiệp trái cây ở đây phát triển và hỗ trợ quan trọng cho kinh tế địa phương. Đặc biệt hơn, những doanh nghiệp hàng đầu Daegu về lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe và tiêu dùng trong nhiều năm qua luôn đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, nhất là chú trọng đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Rất nhiều sản phẩm, nhãn hàng của doanh nghiệp tại Daegu thông qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, sản xuất và kiểm duyệt gắt gao về chất lượng đang chuẩn bị có mặt tại Việt Nam. Đoàn doanh nghiệp Daegu sẽ có 9 nhà sản xuất tham dự.

Gyeongbuk là tỉnh nằm ở phía đông Hàn Quốc giàu tiềm năng phát triển kinh tế với những doanh nghiệp top đầu về xuất khẩu. Thông qua cầu nối của KOTRA, những doanh nghiệp và tập đoàn ở Gyeongbuk đang từng bước đến tới Việt Nam với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm mới, chất lượng cao và đảm bảo an toàn. Trong sự kiện lần nay, 6 doanh nghiệp Gyeongbuk tập trung giới thiệu sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng và đồ uống./.