Sử dụng hàng xách tay hiện đang được coi là xu hướng thịnh hành của người Việt Nam, đặc biệt là bộ phận giới trẻ.

Việc thích hàng ngoại, hàng hiệu và muốn sở hữu chúng với giá rẻ hơn so với hàng chính hãng được bán tại các cửa hàng giúp người tiêu dùng đã có sự lựa chọn mới bằng cách dùng quỹ tiền của mình để săn hàng xách tay.

Sở hữu hàng hiệu mà vẫn tiết kiệm tiền

Hiện nay, hàng xách tay được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Hàng xách tay là tất cả những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, đồ điện tử, đồ gia dụng…có xuất xứ và bán tại nước ngoài và được mang về Việt Nam qua các con đường thường là cá nhân.

Hiện nay, do sự phổ biến của khoa học công nghệ và phương tiện truyền thông, bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật thông tin để mua hàng. Ngay khi bạn tìm hiểu được địa chỉ bán hàng uy tín, bạn chỉ cần đặt món đồ mà mình chọn là đã có người ship đến tận tay bạn mà không phải mất thuế phí gì lại được dùng hàng hiệu yêu thích. Tuyệt vời phải không nào?

Ưu thế của hàng xách tay là bạn không bị đánh thuế nên giá rẻ hơn chính hãng nhập về là điều dễ hiểu. Và thuận lợi cho bạn hơn khi bạn có người quen ở nước ngoài, bạn tự do tìm hiểu, lựa chọn hàng uy tín rồi nhờ người thân đóng gói gửi về Việt Nam qua đường hàng không và lúc đó bạn chỉ việc nhận hàng là xong, mọi thủ tục chỉ là chuyển tiền. Nhiều người cho rằng hàng xách tay không những giá rẻ hơn mà còn có chất lượng tốt hơn cả những sản phẩm chính hãng được bán ở Việt Nam.

Hiện nay, các mặt hàng về công nghệ, điện tử (điện thoại, laptop) hay mỹ phẩm (nước hoa, son môi,…) được mọi người săn đón nhiều nhất nên dịch vụ bán hàng từ các shop chuyên hàng xách tay tạo thuận lời rất nhiều cho người mua hàng. Mọi vấn đề và thủ tục được giải quyết nhẹ nhàng, tiện lợi và nhanh chóng. Người tiều dùng cũng vì thế có nhiều sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Cẩn thận trong quá trình mua hàng xách tay

Việc mua hàng xách tay bạn cần cẩn thận nếu không muốn bị lừa

Việc có mua đúng hàng là yếu tố quan trọng khi bạn chơi hàng hiệu xách tay, bạn cần cẩn thận trong quá trình mua hàng nếu không muốn bị lừa. Một số mặt hàng được bán trên các các khu trung tâm hàng xách tay tại Việt Nam hay tại các shop chuyên bán đồ xách tay với đa dạng các mặt hàng, không phải hàng nào cũng là xách tay từ nước ngoài, một số là nhập từ Trung Quốc hoặc xưởng chuyên làm đồ nhái rất tinh vi. Vì vậy, bạn là phải tìm hiểu thật kĩ về nguồn gốc sản phẩm mà mình muốn mua. Mọi xuất xứ và thông tin về sản phẩm xách tay bạn cần được biết, sản phẩm xách tay cần phải có hóa đơn mua hàng tại các nước sở tại, có chính sách bảo hành đảm bảo hay không?

Sự phát triển của mạng xã hội và nhiều kênh thông tin sẽ là công cụ giúp bạn chủ động hơn trong việc mua hàng và sắm cho mình nhiều món đồ ngoại yêu thích. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi đưa ra các lựa chọn cho mình./.