Theo đó, 90 suất học bổng với tổng giá trị 900 triệu đồng được các doanh nghiệp Hàn Quốc trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực, vươn lên trong học tập. Đây là những sinh viên được Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội, Bộ Ngoại Giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiến cử.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Phát biểu tại Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2018, ông Nguyễn Văn Trung Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Hàn Quốc là đối tác chiến lược với sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

“Tính đến hết tháng 11/2018, đã có khoảng 7.400 dự án và hơn 62 tỷ USD tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc là quốc gia có tổng vốn FDI đăng ký hàng năm luôn duy trì ổn định ở mức 7-9 tỷ USD liên tục trong 5 năm qua. Doanh nghiệp Hàn Quốc và Korcham có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nói.

Cũng tại Lễ trao học bổng, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội đánh giá cao các hoạt động xã hội mà các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam.

“Hoạt động trao học bổng là sáng kiến giúp phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, giúp các em sinh viên có thêm điều kiện thích ứng với những thay đổi về khoa học công nghệ và có được việc làm bền vững. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lãi, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng rất chú trọng tới trách nhiệm xã hội, đây như một yếu tố quan trọng để phát triển bền vững”, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nói.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Ryu Hang Ha, Chủ tịch Korcham cho biết, hiện có hơn 7.300 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc nhưng đều tâm niệm sẽ cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội như một phần của xã hội Việt Nam. Sự kiện này sẽ tiếp tục được thực hiện đến khi có 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam.

“Korcham sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn, lan tỏa các hoạt động CSR đầy ý nghĩa trong tương lai. Sự kiện trao học bổng CSR chung tay chia sẻ sẽ tiếp tục được triển khai tới các doanh nghiệp Hàn Quốc để cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh”, ông Ryu Hang Ha cho biết./.

Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc được Korcham khởi động từ năm 2015 với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.