Lên danh sách đồ dùng cần mua sắm

Lên kế hoạch mua sắm trước khi đi chợ, siêu thị hay trung tâm thương mại là một điều bạn nên làm. Nhờ nó mà bạn xác định được nhà bạn đang thiếu gì, bản thân bạn cần mua gì để tập trung vào các mặc hàng đó. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi đi mua sắm đồng thời cũng giảm được lượng tiền bạc đổ vào những thứ không cần thiết. Sẽ không còn tiêu tốn hằng giờ dạo quanh các cửa hàng, đụng gì mua nấy đến khi về nhà thì phát hiện ra mình mua những thứ không cần thiết nếu bạn biết kiểm kê đồ dùng và lên danh sách trước khi đi mua sắm.

Không mua đồ dùng theo cảm xúc hay phong trào

Đối với các tín đồ mua sắm sẽ không lạ gì những lúc bị bạn bè rủ rê “tiêu tiền” lúc tinh thần xuống dốc. Những lúc như vậy bạn sẵn sàng chi tra những số tiền lớn để mua những vật dụng không cần thiết. Điều này quả là một sự lựa chọn không nên làm.

Bên cạnh đó cũng có nhiều chị em nội trợ mua hàng theo phong trào. Khi được truyền tai nhau rằng nhà này có vật dụng này, nhà nọ có vật dụng kia sẽ rủ nhau đi mua tuy rằng nhà mình không có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đó. Việc làm này đã làm gia đình bạn chi trả một khoảng tiền không thỏa đáng mà đáng lẽ ra bạn có thể dùng nó vào những việc có ích hơn.

Tránh để hàng giảm giá làm mờ mắt

Khi đến các cửa hàng mua sắm không ít người bị cuốn hút bởi các gian hàng giảm giá, khuyến mãi và đổ tiền vào chúng. Tuy nhiên các hàng hóa mua một tặng một hoặc giảm giá sốc thường có chất lượng không đảm bảo, hạn sử dụng ngắn hoặc bao bì không còn nguyên vẹn. Vậy nên khi mua những loại hàng hóa như vậy cần phải xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh bị lừa.

Sử dụng voucher để mua hàng

Bằng việc sử dụng các phiếu mua hàng giảm giá bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua hàng. Thử nghĩ xem nếu như phải chi trả toàn bộ số tiền để mua một vật dụng, đồ dùng bản thân yêu thích tại sao không lựa chọn chi trả ít hơn bằng việc mua hàng thông qua các voucher. Phương thức mua sắm này ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn bởi tính năng tiện lợi và tiết kiệm của nó. Chắc cũng bởi lý do này mà nhiều công ty, cửa hàng cũng chuyển qua tặng quà cho đối tác của mình bằng voucher.