Cụ thể, để khen thưởng các em học sinh đã có thành tích học tập cao và động viên, khuyến khích các em tiếp tục phát huy trong, phấn đấu đạt kết quả tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo, Quỹ tận tay trao 150 suất học bổng cho các em tỉnh Bình Định và 150 suất học bổng cho các em tỉnh Phú Yên, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em tỉnh Bình Định

Tổng kinh phí hỗ trợ học bổng “Cùng em đến trường ” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao cho các em học sinh khó khăn hai tỉnh Bình Định và Phú Yên là 600 triệu đồng.

Trước đó, năm 2013, chương trình học bổng “Cùng em đến trường” cũng đã đến với 220 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập của hai tỉnh Bình Định và Phú Yên với tổng số tiền tài trợ là 760 triệu đồng.

Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993 và đến nay đã hỗ trợ được hơn 35.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Điển hình là chương trình Học bổng “Cùng em đến trường” được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát động từ năm 2012 với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Đến nay chương trình đã đến được với trẻ em tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, đã có 10.314 trẻ em được hưởng lợi với tổng kinh phí 28,294 tỷ đồng (định mức từ 1 triệu-5 triệu đồng/suất) giúp cho hàng nghìn trẻ em có thêm cơ hội được tới trường, động viên các em nỗ lực vượt lên mọi hoàn cảnh, vững bước đến tương lai./.