Hiểu về các thành phần lipid điển hình trong lớp sừng

Cấu tạo của lớp lipid gian bào da chiếm khoảng 10% khối lượng ướt và khoảng 30% khối lượng khô của lớp sừng. Các phân tử lipid gian bào hiện diện trong lớp sừng có nguồn gốc từ các thể Odland có màng trong lớp hạt. Tại ranh giới lớp hạt và lớp sừng, thể Odland được bài tiết vào khoang bào bằng cơ chế xuất bào. Tại đây, các phân tử lipid tiếp tục được biến đổi dưới xúc tác của các men chuyển hóa lipid.

Thành phần lipid điển hình trong lớp sừng chứa chủ yếu là cholesterol, ceramides và các axit béo tự do với tỷ lệ khoảng 25:50:15 theo phần trăm trọng lượng, còn lại khoảng 10% là các chất béo khác. Trong quá trình biến đổi để tạo ra các chất béo của lớp sừng, phospholipid xem như hoàn toàn bị bãi bỏ và chuyển đổi thành các axit béo tự do; tương tự glucosyl ceramides và sulfate cholesterol được chuyển thành cholesterol tự do. Lipid gian bào do tế bào sừng tổng hợp và bài tiết vào khoảng gian bào quanh lớp sừng và có tác dụng bảo vệ da.

Sản phẩm khoa học để bảo vệ làn da

Các nghiên cứu động học phân tử cho thấy các ceramide ngoại lai đạt được hiệu quả cao nhất, đặc biệt là khả năng giữ nước. Hiểu rõ điều này, các bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Công ty dược France, thương hiệu O.MC ( www.duocomc.vn) chỉ tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 – 18 nguyên tử C, mạch acyl thẳng và bão hòa. Ceramide với mạch carbon dài sẽ làm giảm tính thấm của lớp lipid da với môi trường bên ngoài và cũng ngăn cản mất nước qua da, giữ cho làn da đủ độ ẩm…

Ứng dụng nhiều nhãn hàng, qua kinh nghiệm thực tiễn, Kiều Trang Spa đã chọn cho mình sản phẩm được bào chế khoa học bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu nghiên cứu và chiết xuất, đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho những chị em mong muốn có làn da như ý.

Kiều Trang Spa

Khu phố Mới – Bồ Sao – Vĩnh Tường

Tel: 0965.168.018