Săm soi quá kỹ

Đừng săm soi quá kỹ rồi phán xét người khác bằng lý lẽ của mình

Săm soi quá kỹ không phải là kỹ lưỡng trong công việc mà là để ý quá nhiều đến lỗi sai. Đối với những người làm doanh nhân, việc biết mình sai ở đâu để rút kinh nghiệm là điều đáng quý và trân trọng. Để ý những thứ nhỏ nhặt xung quanh với tâm thế học hỏi sẽ giúp bạn nhìn thấy được vấn đề và tìm ra hướng đi mới, nhưng săm soi quá kỹ thì bạn chỉ nhìn thấy những lỗi sai. Đặc biệt hơn nếu chỉ săm soi vào lỗi sai của người khác thì không thể nào thành công, việc đó chỉ làm cho bạn đáng ghét hơn chứ không thể nào thắng được.

Phản ứng thái quá khi gặp tình huống bất ngờ

Là doanh nhân, những thương vụ làm ăn hay trong công việc luôn có những sự cố hay tình huống bất ngờ xảy ra. Có thể là chuyện vui hoặc chuyện xấu, nhưng phải học cách kiềm chế cảm xúc. Muốn thắng lớn, đối với một doanh nhân là che dấu được suy nghĩ trong đầu của mình, khi đàm phán mà để đối phương đọc được suy nghĩ thì phần thắng không còn nằm ở bạn nữa. Vì vậy, phải học cách bình tĩnh, giữ đầu lạnh và che giấu những cảm xúc trước mặt đối tác của mình một cách tốt nhất là chìa khóa để bạn thành công đấy.

Kiềm chế cảm xúc khi tức giận

Kiềm chế cảm xúc khi tức giận

Khi tức giận, cảm xúc có thể thắng lý trí và khiến bạn đưa ra những quyết định điên rồ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Vì vậy, bạn phải học cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực, vừa tốt cho bản thân đồng thời cũng không ảnh hưởng nhiều đến người khác. Một hành động lý trí luôn cho ta cơ hội hơn là hành động bộc phát bởi vì tức giận. Muốn chiến thắng người khác, đầu tiên phải biết chiến thắng cảm xúc của bản thân. Vì vậy, đây là một tiểu tiết mà bạn cần để ý và học cách loại bỏ để mình vững vàng và thành công hơn.

Nếu đã là một doanh nhân, hình ảnh của bạn có thể ảnh hưởng đến công ty. Và khi bạn làm việc với người khác, một đối tác nào đó. Đừng giữ ý nghĩ mình hơn người khác và có những hành động coi thường, khinh người khác. Bởi điều đó có thể khiến bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. Khi bạn là doanh nhân, đối tác của bạn có thể không mặc vest đi xe xin như bạn mà là một ông chủ của trang trại nào đó. Bạn muốn có deal tốt thì đầu tiên không được coi thường hay tỏ vẻ, bởi dù gì đây có thể là nguồn cung cấp nguyên vật liệu tiềm năng cho công ty của bạn. Có thể bạn không thể hiện ra toàn bộ, nhưng một chút nhỏ thôi có thể khiến người khác cảm thấy bị khinh thường và đó là điểm trừ lớn. Chính điều này, để thắng lớn đừng khinh thường người khác. Đối với trường hợp là đối thủ cạnh tranh thì đừng tự đánh giá cao bản thân mà xem nhẹ đối thủ. Ngã đau đấy.