Chung tay mang cái Tết ấm áp đến với người có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2023 tiếp tục là một năm đầy khó khăn trong bối cảnh nhiều biến động, phức tạp, khó lường của nền kinh tế toàn cầu. Điều này đã gây ra những tác động không nhỏ đến cuộc sống của người lao động. Với mong muốn chung tay mang Tết đủ đầy, ấm áp đến người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Liên Đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Hội chữ thập đỏ Thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên), Viện Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo và sinh kế số (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam), và các đối tác trao tặng gần 6.000 đơn vị sản phẩm các sản phẩm cho công đoàn viên, công nhân, phụ nữ và trẻ em nghèo tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Các sản phầm gồm: sữa lúa mạch MILO, nước tương MAGGI, cà phê NESCAFÉ, trà NESTEA...

Nestlé Việt Nam tặng gần 6.000 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán
Nestlé Việt Nam đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tặng 400 phần quà cho công đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai chia sẻ: "Ban thường vụ Liên đoàn lao động trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp ủng hộ của Công ty Nestlé Việt Nam đã cùng đồng hành với tổ chức Công đoàn tỉnh Đồng Nai chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành của Công ty sẽ tiếp thêm nghị lực để công nhân lao động tiếp tục vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, cùng đón Tết cổ truyền thật đầm ấm, vui tươi".

Gắn kết trách nhiệm xã hội, cộng đồng và đặt con người làm trung tâm

Là công ty hàng đầu trên thế giới về thực phẩm, Nestlé luôn gắn liền việc thực hiện trách nhiệm xã hội với hoạt động sản xuất kinh doanh. Hàng năm, Công ty phối hợp với các tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội, tặng nhiều phần quà là các sản phẩm dinh dưỡng tới các đối tượng chính sách và hộ nghèo tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, góp phần chia sẻ khó khăn chung của cộng đồng. Từ năm 1995, Nestlé Việt Nam đã và đang đồng hành với các đối tác để đảm bảo sự hỗ trợ hiệu quả nhất cho cộng đồng với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt Nam.

Nestlé Việt Nam tặng gần 6.000 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán
Sản phẩm của Nestlé Việt Nam được tặng cho người lao động tại chợ Tết Công Đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức

Cùng với các hoạt động vì cộng đồng, Nestlé luôn đặt con người làm trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững và thực hành yếu tố “S” (Social – Xã hội) trong trụ cột ESG. Công ty hợp tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trang bị kiến thức và nâng cao sinh kế cho phụ nữ ở các vùng nông thôn thông qua chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.

Triển khai từ tháng 12/2020, đến nay, chương trình đã mở rộng tới 21 tỉnh trên toàn quốc, tập huấn cho 13.000 hội viên về các kiến thức, kỹ năng dinh dưỡng và sống vui khỏe. Chương trình đã khởi tạo và duy trì mô hình sinh kế bền vững cùng với các chương trình thúc đẩy ứng dụng số hóa ở 790 xã, với 1.840 mô hình trên toàn quốc tính đến tháng 9/2023. Bên cạnh đó, Nestlé còn thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ thông qua chương trình NESCAFÉ Plan.

Với những đóng góp cho người lao động và cộng đồng, từ năm 2019 đến nay, Nestlé Việt Nam đã 4 lần được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”. Đây là danh hiệu thuộc chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ LĐTBXH, và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bên cạnh đó, công ty cũng vinh dự được 3 lần ghi nhận là Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất với các thành tích về môi trường, xã hội và quản trị./.