Ông Huỳnh Quốc Nam - Giám đốc doanh nghiệp Linh Nam

Ngoài sản phẩm Xoài Cao Lãnh xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông... vùng sản xuất nhãn Idor theo tiêu chuẩn an toàn của huyện Châu Thành cũng đang tất bật đóng hàng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Nắm bắt được những thuận lợi đó, nhiều doanh nghiệp (DN) tại Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư vào việc thu mua và cung ứng trái cây cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Trong đó có DN tư nhân Linh Nam dần khẳng định được thương hiệu của mình với khách hàng gần xa.

DN Tư nhân Linh Nam tọa lạc tại Ấp 2, xã Mỹ Long, Huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011. Với ngành nghề chính là thu mua và cung cấp các mặt hàng trái cây tươi sống, chín và thành phẩm cho các DN trong nước và các DN xuất khẩu nước ngoài như: xoài, nhãn, thanh long, dứa. Trong đó mặt hàng chủ lực là xoài: xoài cát chu, xoài ghép (Xoài ghép ba mùa), xoài keo từ nguồn Cam-pu-chia, xoài Đài Loan, với sản lượng khoảng 20 – 30 tấn/ ngày.

Để có nguồn trái cây chất lượng thì DN tư nhân Linh Nam đã chọn và khoanh vùng những nơi có nguồn hoa quả sạch đến những nơi có cách trồng lâu năm, khoa học và giữ được uy tín trong nghề. Sau đó doanh nghiệp cử người đến tận nơi để thu mua. Bên cạnh đó, mỗi loại trái cây đều có những yêu cầu đặc thù khi vận chuyển, có quả phải cho vào thùng xốp, có loại phải bọc từng quả cho vào giỏ nhựa hay thùng gỗ, có loại chỉ cần thùng carton là được… Tại Linh Nam, các yêu cầu kỹ thuật về bảo quản đều được vận dụng tối đa, chính vì thế mà các sản phẩm của Linh Nam luôn được đảm bảo an toàn, ít hư hao khi vận chuyển. Được biết hiện nay DN đã cung cấp cho một số công ty có uy tín để xuất khẩu sang nước ngoài như: Công ty Long Định, Công ty Long Nguyên tại Tiền Giang, Công ty Phú Thọ, Công ty Phú Thịnh tại Tp. Cần thơ…


Để có nguồn trái cây chất lượng doanh nghiệp cử nhân viên trực tiếp đến tận nơi để thu mua

Ông Huỳnh Quốc Nam, Giám đốc DN Linh Nam cho biết: “Thu mua và cung ứng trái cây là một nghề truyền thống của gia đình, tôi được thừa hưởng từ kinh nghiệm của ba mẹ nên luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Tôi hiểu được khách hàng mong muốn được sử dụng những thực phẩm tươi ngon và an toàn nhất. Vì thế DN luôn tự đặt ra triết lý kinh doanh là chú trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng, đặt đạo đức và tâm huyết trong từng sản phẩm lên hàng đầu. Hiện nay, chúng tôi đang mở rộng thị trường thu mua cũng như cung ứng các sản phẩm trái cây. DN Linh Nam luôn mở rộng sự hợp tác với các DN trong và ngoài nước để có thể đưa trái cây của Đồng Tháp đến với các vùng miền và bạn bè trên thế giới”.


Các sản phẩm của Linh Nam luôn được đảm bảo an toàn, ít hư hao khi vận chuyển

Được biết hiện nay, UBND tỉnh Đồng Tháp đang mời gọi đầu tư nhà máy chế biến và nước ép trái cây tại Cụm công nghiệp Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh; đầu tư 100% vốn nước ngoài, trong nước hoặc liên doanh. Công suất bảo quản 7.000 tấn/năm, chế biến trái cây đóng hộp 15.000 tấn/năm, nước ép trái cây 2.500.000 lít/năm. Đây là một trong những tín hiệu khả quan cho các DN cung ứng trái cây tại địa bàn huyện Cao Lãnh. Từ đó sản phẩm của địa phương sẽ có cơ hội đến tay người tiêu dùng quốc tế.