Tại trường Mầm non tư thục Thành Nhơn, các bậc cha mẹ sẽ luôn yên tâm vì các bé được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất. Giúp các bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Để tìm hiểu rõ hơn về Trường mầm non tư thục Thành Nhơn, phóng viên Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã có buổi trò chuyện với ông Võ Thành Nhơn - Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Thành Nhơn.

PV: Chào ông! Theo chúng tôi được biết, ông là một doanh nhân kinh doanh về giáo dục và đã thành công với Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Nhơn – Phú Quốc vậy lý do gì ông chọn phân khúc đầu tư vào trường mầm non?

Vài năm trở lại đây, nhập cư từ đất liền ra đảo Phú Quốc tăng mạnh dẫn đến các trường ở trung tâm thị trấn Dương Đông đã trở nên quá tải: thiếu phòng học và thiếu giáo viên. Cộng thêm việc có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng trẻ đi làm cả ngày không biết gửi con cho ai.

Bản thân là một nhà giáo và cũng là người con của thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc Nhìn thấy những khó khăn của ngành giáo dục và người dân nơi đây. Tôi đã trăn trở rất nhiều, làm sao để giúp được cho ngành giáo dục và bà con quê hương mình.

Vợ chồng thầy hiệu trưởng Võ Thành Nhơn

Vì thế tôi chọn phân khúc này, và tôi cũng nhận thấy cách giáo dục ở giai đoạn mầm non đối với trẻ cực kì quan trọng, nó sẽ quyết định và định hướng phần lớn sự phát triển của trẻ sau này. Ở giai đoạn này, nên gieo những thói quen tốt về chăm sóc cơ thể, về tôn trọng các giá trị cộng đồng biết yêu thương người khác, yêu thương con vật, biết lễ phép với người lớn, được vui chơi và chăm sóc trong tình yêu thương, chúng sẽ là người có ích.

PV: Ông hãy cho biết quan điểm giáo dục của trường mầm non tư thục Thành Nhơn gì?

Trường chúng tôi chọn quan điểm “Học sinh làm trung tâm giáo dục”. Mọi hoạt động đều đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu. Học sinh phát triển, phụ huynh tín nhiệm thì trường chúng tôi mới tồn tại. Trường áp dụng các phương pháp giáo dục tích cực, tiên tiến như luôn khen ngợi động viên, không áp đặt, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của các em. Trong các giờ học chúng tôi luôn kết hợp với các trò chơi.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ cho các bé tham gia

PV: Theo ông, vì sao trẻ em Việt Nam phần lớn bị suy dinh dưỡng khá nhiều? Trường mầm non tư thục Thành Nhơn có giải pháp gì giúp phụ huynh, giúp các bé khắc phục vấn đề trên?

Theo tôi, trẻ em Việt Nam suy dinh dưỡng vì thức ăn hiện nay các vi chất đều thiếu, cách ăn uống chưa khoa học, thiếu cân bằng dinh dưỡng. Chúng tôi tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để thiết kế các bữa ăn đúng khoa học, đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Tại trường, các bé được phát triển mọi mặt từ thể chất đến tinh thần

Với trẻ em gầy thì chúng tôi giúp các em tăng cân đúng cách. Với trẻ em béo thì chúng tôi thiết kế bữa ăn phù hợp, kết hợp với vận động để các em giảm cân mà vẫn khỏe.

Ngoài ra, trường mầm non tư thục Thành Nhơn có tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng để phụ huynh và học sinh biết cách chăm sóc bản thân mình đúng cách. Dinh dưỡng đúng là nền tảng để học sinh phát triển thể chất và tinh thần mạnh mẽ.

PV: Tiêu chí chọn lựa giáo viên giảng dạy tại Trường mầm non tư thục Thành Nhơn?

Tất cả giáo viên Trường mầm non tư thục Thành Nhơn phải tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành mầm non, yêu trẻ, giàu vị tha, tận tâm và sáng tạo với nghề, không đánh đập trẻ, chúng tôi lấy tình thương để nuôi dưỡng các em. Tất cả giáo viên chúng tôi tuyển vào đều đạt tiêu chí này. Chúng tôi trân trọng các em, phụ huynh các em, không phân biệt đối xử.

Thầy Hiệu trưởng Võ Thành Nhơn khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc.

PV: ông có thể chia sẽ những khác biệt Trường mầm non tư thục Thành Nhơn mang đến cho học sinh?

Về cơ bản chúng tôi giảng dạy theo chương trình chung của Bộ, tuy nhiên nét mới chúng tôi vận hành theo quy trình khép kín để tạo an toàn cho trẻ, có khu học tiếng Anh, khu trải nghiệm thiên nhiên riêng, có hội trường để giảng dạy tích hợp giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng khiếu và ngoại ngữ cho trẻ, tổ chức các buổi học tập ngoại khóa theo định kỳ, mời các chuyên gia tâm lý có chuyên môn cao nói chuyện chuyên đề về giáo dục con cái độ tuổi mầm non cho phụ huynh.…

Đặc biệt, tiếng Anh tại mầm non tư thục Thành Nhơn hoàn toàn khác biệt vì chúng tôi dạy bằng phương pháp tương tác, 100% giáo viên phát âm chuẩn.

PV: Theo ông, học sinh mẫu giáo có nên học tiếng Anh hay không?

Theo tôi, học sinh mẫu giáo nên học tiếng Anh từ 3 tuổi. Vì từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ sớm thì não các em sẽ thông minh nhanh nhạy hơn trong xử lý các vấn đề. Nếu sau giai đoạn này, các em học sẽ rất khó khăn, và không kích thích não bộ được. Đặc biệt, trường chúng tôi khuyến khích cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ 24 tháng tuổi nếu phụ huynh đồng ý.

PV: Theo ông, doanh nghiệp nên đặt tiêu chí gì lên hàng đầu khi đầu tư vào phân khúc trường mầm non. Trường mầm non tư thục Thành Nhơn đặt ra tiêu chí gì để tạo nên nên giáo dục tốt cho trẻ?

Theo tôi, dù kinh doanh gì cũng đặt chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ và uy tín lên hàng đầu. Chúng tôi hân hạnh cung cấp những chương trình giáo dục chất lượng cao, cung cách phục vụ tận tâm đến phụ huynh, học sinh với mong ước các em sẽ lớn khỏe, ngoan ngoãn, thông minh, năng động khi đến học tại trường mầm non tư thục Thành Nhơn.

Xin cảm ơn ông đã tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi!

Địa chỉ liên hệ:

TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC THÀNH NHƠN

Địa chỉ: Số 30C, Đường Hoàng Văn Thụ, Khu Phố 5, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Tel: 0297.3980007 – Fax: 0297.3983345 – Hotline: 0297.3703777

Website: www.thanhnhon.edu.vn

Email: mamnonthanhnhon@gmail.com