Sàn HOSE đón cổ phiếu mới BAF
Bà Bùi Hương Giang, Tổng giám đốc CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam thực hiện nghi thức đánh cồng, khai trương phiên giao dịch đầu tiên tại HOSE

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (công ty) thành lập vào tháng 4/2017 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Sau gần 5 năm hoạt động, công ty đã thực hiện 3 lần tăng vốn để nâng mức vốn điều lệ lên 780 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là chăn nuôi heo giống và heo thương phẩm, sản xuất thức ăn chăn nuôi và kinh doanh thương mại ngành nông sản. Theo Báo cáo tài chính năm 2019, báo cáo tài chính tổng hợp năm 2020 đã kiểm toán của Công ty, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty lần lượt đạt hơn 17.288 tỷ và 12.840 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt gần 13 tỷ và 46 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Công ty đạt hơn 9.105 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 245 tỷ đồng.

Bà Bùi Hương Giang, Tổng giám đốc CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam cho biết, việc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM là mốc son có ý nghĩ đặc biệt quan trọng, là sự khởi đầu cho hành trình mới, khẳng định tính hiệu quả và hướng đi bền vững trong chiến lược phát triển của BAF trong hoạt động kinh doanh và quản trị trong suốt thời gian qua.

Sàn HOSE đón cổ phiếu mới BAF
BAF là mã chứng khoán thứ 549 trên sàn HOSE

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện Lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BAF. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững...

HOSE là một trong những đơn vị vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến hết ngày 30/11/2021, có 548 mã chứng khoán niêm yết trong đó gồm: 404 mã cổ phiếu, 03 mã chứng chỉ quỹ đóng, 08 mã chứng chỉ quỹ ETF, 113 mã chứng quyền có bảo đảm và 20 mã trái phiếu. Tổng khối lượng cổ phiếu đang niêm yết đạt trên 119,29 tỷ cổ phiếu. Giá trị vốn hóa niêm yết đạt hơn 5,7 triệu tỷ đồng, tăng 2,71% so với tháng trước, chiếm trên 92,21% giá trị vốn hóa toàn thị trường cổ phiếu niêm yết và đạt khoảng 91,41% GDP năm 2020 (GDP theo giá hiện hành)./.