Chọn thay đổi để nắm bắt cơ hội

Thời đại ngày nay, việc tạo dựng cho bản thân một hình ảnh tốt cùng với các mối quan hệ sẽ là một đòn bẩy hiệu quả để đạt được những thành tựu trong công việc cũng như trong kinh doanh. Tuy vậy, không phải ai sinh ra cũng đủ may mắn để sở hữu một ngoại hình đẹp hay có được những kỹ năng tốt trong giao tiếp, thuyết phục…khiến cho việc tìm kiếm sự thành công của họ cũng trở nên khó khăn hơn. Nhưng không phải vì thế mà những người này mất hết hy vọng.

Đặt mình trong những thử thách mới, học tập, rèn giũa bản thân và biết nắm bắt những cơ hội khi nó xuất hiện. Đó chính là chìa khóa để bất cưái, dù ở hoàn cảnh nào cũng có thể trở nên hoàn hảo hơn, thành công hơn mà như trường hợp của chị Thúy An trong sự kiện làm đẹp lần thứ 17của Tatu Group tổ chức tại Kiên Giang là một điều như thế.

Cũng giống như nhiều người phụ nữ tần tảo khác ở miền quê nghèo tỉnh Kiên Giang, Thúy An xuất thân trong một hoàn cảnh có nhiều vất vả. Cuộc sống gia đình với nhiều mưu toan, gánh nặng cùng chồng lo cho con luôn làm cho chị cảm thấy mệt mỏi khi đối diện với nó hàng ngày. Chẳng những vậy, với vẻ bên ngoài bình thường, thiếu chăm chút, chị cũng trở nên thiếu tự tin hơn, ít tiếp xúc, ngại giao tiếp với mọi người. Những cơ hội mà cuộc sống mang lại cho chị, trong cái màu bàng bạc của miền quê nghèo thật ít ỏi. Nó cũng giống như những mảnh đất khô cằn bị xâm nhập mặn quê chị, đìu hiu và thiếu đi sức sống.

Nhưng chính trong những hoàn cảnh ngặt nghèo bao nhiêu, khi con người ta không từ bỏ mà luôn cố gắng để tìm cho mình hướng đi thì cơ hội lại bắt đầu xuất hiện bấy nhiêu. Mọi thay đổi đều xuất phát từ hành động, mọi hành động đều xuất phát từ tư duy. Chị nghĩ mình phải thay đổi, mình phải khá hơn, mình phải có trách nhiệm hơn và phải dành cho chồng con mình có được một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn.

Nghĩ như vậy, chị bắt đầu quan tâm đến việc thay đổi ngoại hình của mình hơn. Trước nhất để chị có thể tự tin hơn, năng động hơn. Chị tìm đến những liệu pháp làm đẹp khác nhau, các dòng mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày đủ loại, để thay đổi làn da khô ráp, nắng cháy của mình. Nhưng việc dùng mỹ phẩm cho da đâu phải chuyện giản đơn, ngày một ngày hai bạn đâu có thể tìm ra được một loại ăn ý phú hợp. Dị ứng, không tương thích hay các hóa chất không lành mạnh trong các loại mỹ phẩm không đảm bảo có thể lấy đi của bạn rất nhiều thời gian và sự kiên trì.

Nhưng may mắn thường hay đến vào những lúc cuối cùng. Chị tình cờ biết được một đại lý chuyên cung cấp các thương hiệu mỹ phẩm đến từ Nhật Bản. Sử dụng qua thì chị phát hiện nó rất phù hợp với làn da của mình. Dạng mỹ phẩm có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, nó hài hòa và tự nhiên như chính con người ở xứ Kiên Giang này. Nó giúp chị đẹp hơn, da trắng sáng hơn, thoải mái hơn và nhất là tự tin hơn.

Con đường Tatu Group giúp thay đổi một con người

Đến với con người mới, chị lại muốn thử sức với những điều mới hơn. Dòng mỹ phẩm giúp chị như hồi sinh bản thân, cũng là cách mà chị chọn để thay đổi công việc.

Biết được dòng sản phẩm tốt như Tatu Luxury, Takashi, biết được cơ hội làm đẹp cho mọi người phải xuất phát từ đây. Chị mạnh dạn ứng tuyển để trở thành một đại lý cho chính sản phẩm mà mình đang dùng. Và đó là sự đổi thay thực sự.

Ban đầu chị có thể là còn là một người thiếu năng động, ngại giao tiếp, việc giới thiệu, trình bày sản phẩm là rất khó khăn. Chị ấp úng và thiếu tự nhiên. Nhưng chính suy nghĩ phải thay đổi mà chị đã kiên trì học hỏi và rèn luyện. Từ đó nữ doanh nhân bắt đầu chăm chú học tập qua từng lời khuyên, từng buổi training của những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Bụi cỏ đi mãi, cũng sẽ có con đường mòn. Chuyên tâm thực hành và lấy chính bản thân ra là ví dụ điển hình. Chị dần dần bán được hàng nhiều hơn, xây dựng được nhiều mối quan hệ hơn. Để rồi chính chị đã xây dựng cho mình một đội nhóm vững mạnh, để quảng bá và phân phối sản phẩm một cách hiệu quả hơn. Điều mà không phải ai, với xuất thân như chị mà có thể làm được.

Và giờ đây trong vai trò là người chủ chốt, TPP Diamond Thúy An đã gây bất ngờ khi tự tin đứng trước nhiều người để phát biểu, chia sẻ bản thân và nói về những thành công và những dự định trong tương lai của mình một cách thuyết phục trong sự kiện làm đẹp lần thứ 17của Tatu Group tổ chức tại Kiên Giang.

Đến lúc này chị đã có thể phụ giúp chồng chăm lo cho các con nhỏ tốt hơn. Điều kiện kinh tế gia đình tốt hơn, cũng giúp giúp chị xóa đi những lo lắng như trước. Và hơn hết chị biết mình là ai, biết đi trên con đường nào và cần làm những điều gì, như chị đã chia sẻ: “Với An, phụ nữ thời nay có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, tự biết cách làm đẹp và làm chủ tài chính. An chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự thay đổi khi bắt đầu kinh doanh từ con số 0 và đã phần nào thực hiện được những hoài bão của riêng mình.”