Qua 61 năm hình thành và phát triển, ngành Y tế thành phố HCM đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Lấy nguyện vọng của người dân làm trọng tâm nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, mỗi cơ sở, mỗi cán bộ y tế luôn cố gắng vì người bệnh và nỗ lực tối đa bằng khả năng của cá nhân mình.

Thay mặt ngành Y tế TP.HCM PGs. Ts Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế đã ôn lại chặng đường 40 năm qua của ngành Y tế thành phố. Sau ngày đất nước thống nhất, mặc dù phải đối phó với những tác động của nền kinh tế thị trường khi bước vào thời kỳ đổi mới, ngành y tế thành phố đã không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của nhân dân. Với phương châm đổi mới là kế thừa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kết hợp chặt chẽ giữa công tác dự phòng và điều trị, lấy dự phòng làm chính, đầu tư cho mạng lưới y tế cơ sở đồng thời triển khai các đơn vị y tế chuyên sâu, từng bước xây dựng ngành y tế thành phố phát triển bền vững.

Học theo lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, và theo bước cha anh viết tiếp những trang sử đầy tự hào của ngành y tế cách mạng Việt Nam. Chính vì vậy hoạt động y tế của thành phố Hồ Chí Minh đã có những thành quả đáng kể. Các chỉ tiêu sức khỏe của nhân dân thành phố được nâng lên rõ rệt. Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước.

Tiếp nối những thành tích đó, nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt toàn thể cán bộ y tế, PGs. Ts Nguyễn Tấn Bỉnh hứa với Bác sẽ làm hết sức mình để xứng danh với tên gọi "Thầy thuốc như mẹ hiền", nêu cao tấm gương người thầy thuốc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh để lập nhiều thành tích trong năm 2016, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân thành phố, của Bộ Y tế và lãnh đạo thành phố.

Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động cho các cá nhân hết lòng vì nguyện vọng của người dân

TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã phát động toàn Ngành Y tế tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2016. Tập trung thực hiện hiệu quả 7 Chương trình hành động của Ngành và các chương trình, đề án, kế hoạch của Thành phố cũng như của Bộ Y tế. Đó là thực hiện tốt các phong trào học tập-làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh với mục tiêu lấy "người bệnh làm trung tâm", đa dạng hóa các loại hình khám bệnh, chữa bệnh, phát triển y học chất lượng cao, y học mũi nhọn; đảm bảo công tác y tế dự phòng không để dịch bệnh lớn xảy ra, tử vong vì dịch và 100% cơ quan, công sở, bệnh viện xây dựng đơn vị văn minh, không khói thuốc lá và bệnh viện "xanh-sạch-an toàn".

Các đơn vị ngành Y thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận cờ thi đua của Bộ Y tế

Tại buổi lễ có 10 cá nhân và 12 đơn vị Ngành y tế TP.HCM vinh dự đón nhận khen thưởng cấp Nhà nước và UBND Thành phố. Trong đó, có 01 cá nhân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 02 cá nhân đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 01 cá nhân đón nhận Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 06 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 08 tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ, 04 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố.