Nữ doanh nhân Phan Thị Thu Hồng, Giám đốc Công ty BĐS Hoàng Kim cùng nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Cao Sĩ Kiêm tại Lễ biểu dương và vinh danh Doanh nhân văn hoá - Thương hiệu vàng đất Việt

Người phụ nữ bén duyên với lĩnh vực bất động sản

Cái tên của chị dường như đã quá quen thuộc với những ai quan tâm tới lĩnh vực bất động sản. Nhắc đến chị Thu Hồng, người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt, người phụ nữ “vàng” đã làm “sống dậy” vùng đất Củ Chi anh hùng, khiến vùng đất cũ anh hùng lại “nở hoa” lần nữa.

Trước khi trở thành người đứng đầu một công ty bất động sản lớn như bây giờ, chị Thu Hồng từng trải qua thời gian làm kế toán cho nhiều công ty khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở vị trí này, chị Hồng từng được nhận về công tác tại tập đoàn Bảo Việt. Bấy giờ, công việc của chị đang rất ổn định và thăng tiến. Với năng lực cũng như kinh nghiệm của mình, chị nhanh chóng trở thành một nhân viên được cấp trên tin tưởng, bạn bè và đồng nghiệp yêu mến.

Cứ tưởng mọi việc sẽ tiếp tục diễn ra tốt đẹp thì ai cũng bất ngờ vì chị quyết định xin nghỉ tại công ty, lui về để lo cho gia đình. Nhưng có lẽ, đây cũng là bước ngoặt đem tới cơ hội cho chị bén duyên với ngành bất động sản. Do được nhờ vả từ một số bạn bè, chị Hồng có cơ hội tìm hiểu và dấn thân vào con đường bất động sản.

Xuất phát điểm cũng là một người chịu nhiều thiệt thòi khi được sinh ra trong hoàn cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn, cả gia đình phải bôn ba nhiều nơi. Hơn ai hết, chị Hồng thấu hiểu ước mong được “an cư lạc nghiệp” của bất kì một con người nào. Cũng như ai, chị mong muốn có cơ hội được sở hữu một mảnh đất, căn nhà như ý để gia đình có thể ổn định sinh sống. Đặt mình vào vị trí của người khác, chị Hồng nhận ra bất động sản là một ngành tiềm năng bấy giờ. Chính vì vậy, chị quyết định sẽ gắn bó lâu dài với con đường này.

Làm sống lại mảnh đất Củ Chi với tầm nhìn lâu dài

Khi nói tới chặng đường đã đi qua của chị Hồng thì có lẽ bước ngoặt lớn nhất là khi chị quyết định bỏ ra số tiền lớn để mua đất tại Củ Chi. Đó là thời điểm năm 2003, chị kiên quyết lựa chọn mảnh đất này để bắt đầu mọi thứ, mặc cho mọi người xung quanh có ra sức ngăn cản, cho rằng chị “điên”. Nhưng không ai hiểu rằng, với sự nhạy bén và tầm nhìn đáng kinh ngạc, chị Hồng đã nhìn thấy được những tìm năng vô cùng hấp dẫn của vùng đất này trong tương lai. Và thời gian đã chứng minh tất cả.

Củ Chi chỉ được nhớ tới là vùng đất anh hùng đã hứng chịu nhiều đau thương trong thời kì chiến tranh đẫm máu. Người ta nhớ tới Củ Chi với địa đạo Củ Chi hay đền Bến Dược và cái nghèo khó, khô cằn, xa xôi hẻo lánh. Thực tế với những lợi thế như diện tích khá lớn (435 km2), mật độ dân số thấp, địa hình cao hơn mực nước biển 8-10m, không bị úng ngập bởi triều cường, mưa lớn hay biến đổi khí hậu, nền đất cứng thuận lợi cho xây dựng các công trình, không khí trong lành, nhiệt độ thường thấp hơn nội thành 1 - 2 độ C, có trục giao thông Xuyên Á đi qua... mà giá đất lại rất rẻ, Củ Chi hoàn toàn là nơi chứa những tiềm năng hứa hẹn bùng nổ trong tương lai gần nhưng ít ai thấy được.

Sau khi mua lượng lớn đất ở Củ Chi, năm 2004, chị Hồng quyết định mở hẳn văn phòng kinh doanh bất động sản mang tên Hồng Đại Dương, có trụ sở trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mình để trở thành một cơ sở kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, con đường đến thành công nào chỉ “trải đầy hoa hồng”, để được như ngày hôm nay, chị cũng phải đánh đổi không ít công sức cũng như gặp phải vô vàn khó khăn. Là người tiên phong đầu tư vào vùng đất Củ Chi khi còn quá sớm, chị phải chịu rất nhiều áp lực vì bị gia đình, bạn bè phản đối. Ban đầu công việc làm ăn cũng không thuận lợi, chị đã phải tự mình gồng gánh và xoay xở để vượt qua giai đoạn khó khăn. Thêm vào đó, thương trường khắc nghiệt, đối thủ cạnh tranh vô số kể, là một người phụ nữ nhưng chị phải tự mình đối mặt với mọi thứ. Tuy nhiên, với bản lĩnh, sự quyết đoán cũng như kiên trì, chị đã vượt qua tất cả.

Thời điểm những năm 2007-2008, khi mà thị trường bất động sản trở nên rầm rộ. Đúng như dự đoán của chị, Củ Chi trở thành nơi được rất nhiều nhà đầu tư chú ý và tìm đến. Đất đai ở thành phố ngày càng đắt đỏ, dân số ngày càng đông lên, các dự án phát triển công nghiệp ngày càng nhiều... người ta đổ xô ra các vùng ngoại ô, gần thành phố... để tìm mua đất. Và Củ Chi là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người tìm đến chị Hồng để thực hiện các giao dịch bất động sản. Và từ một người phụ nữ với “những mảnh đất không ai thèm chú ý”, chị ngày càng thành công. Đất Củ Chi đã “sống” dậy thực sự. Chị Hồng tâm niệm, kinh doanh bất động sản là phương thức giúp đỡ cho những ai có được mảnh đất, ngôi nhà - nơi gắn bó và che mưa che nắng để yên tâm an cư lạc nghiệp. Người phụ nữ này đã cống hiến trọn vẹn hết mình cho sự nghiệp làm giàu đất nước, cụ thể là thay đổi Củ Chi thành một vùng đất với diện mạo hoàn toàn mới, được nhiều người biết tới.